Sản phẩm công nghệ

Kính thực tế ảo trong giảng dạy y học

Với việc kiểm dịch do coronavirus mới, các trường đại học và trường học buộc phải điều chỉnh các mô hình giảng dạy đột ngột. Những thách thức mới đã được tạo ra cho các tổ chức và sinh viên: làm thế nào để thích nghi với việc học từ xa (DE) và dạy các lớp thực hành từ xa? Cùng Bankinhthucteao tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Đó là để hỗ trợ trong vấn đề này và đảm bảo sự tồn tại của chính công ty mà MedRoom đã tạo ra một sản phẩm mới. Việc khởi động thực tế ảo cho giáo dục giải phẫu tương tác hiện tạo điều kiện cho việc học từ xa trong các khóa học chăm sóc sức khỏe. Trong mô hình ban đầu của nó, sinh viên có thể thử kính bảo hộ thực tế ảo, phân tích các cơ quan và thực hiện phẫu thuật từ xa trong phòng thí nghiệm đại học; trong giáo dục từ xa, giáo viên sử dụng các thiết bị và học sinh có thể xem trực tiếp trên video.

Ứng dụng thưcj tế ảo trong y học

Tìm hiểu về ứng dụng kính thực tế ảo trong giảng dạy y học hiện đại

Công ty khởi nghiệp vừa đóng một hợp đồng mới khi việc kiểm dịch được cài đặt ở một số bang ở Brazil. Chúng tôi đã có một đóng băng thanh toán rất lớn. Sau khi khoảnh khắc hoảng loạn trôi qua, chúng tôi đã thảo luận nội bộ. Chúng tôi nhận ra rằng không ai chuẩn bị cho những gì sẽ đến: chúng tôi, sinh viên hoặc các trường đại học, ông nói, Vinicius Gusmão , CEO của MedRoom, trong một cuộc phỏng vấn với StartSe.

Thử nghiệm đầu tiên được thực hiện trong một lớp y sinh từ xa. Giáo viên đã sử dụng kính VR và nội dung được hiển thị cho 30 học sinh. Các phản hồi là tích cực. Học từ xa, mà về sức khỏe là điều cấm kỵ, ngày nay đã trở thành lựa chọn duy nhất, nhận xét của doanh nhân.

MedRoom cho phép giảng dạy về giải phẫu, hình thái, sinh lý học, bệnh lý và thậm chí thực hành phẫu thuật. Các video có 3D tương tác của từng cơ quan và tên của chúng và cho phép “thu phóng” để xem từng tính đặc biệt theo lệnh của người dùng. Chiếc kính đi kèm với nhíp của người Hồi giáo cho phép mổ xẻ và phẫu thuật được thực hiện, giờ đây đã được các giáo viên thể hiện từ xa.

Học y cùng kính thực tế ảo

Kính thực tế ảo – Một con đường mới giữa khủng hoảng y học

Gusmão giải thích rằng, trước cuộc khủng hoảng COVID-19, MedRoom đã trải qua một đường cong tăng trưởng đi lên. Tuy nhiên, do mô hình kinh doanh được liên kết trực tiếp với các lớp học tại các trường đại học, nên startup phải tự sáng tạo lại để tiếp tục hoạt động. Hợp đồng đã bị đóng băng, chiếm 95% doanh thu của chúng tôi. Đó là một cú sốc rất mạnh và chúng tôi đã nghĩ về các lựa chọn không bắn, vượt qua khủng hoảng và không mất thời gian, ông nói.

Tương lai của học từ xa với kính thực tế ảo

Các doanh nhân đã đề cập rằng, với thử nghiệm giáo dục từ xa và nhu cầu sắp xảy ra, các trường đại học cởi mở hơn để tìm hiểu về VR cho các lớp học thực tế. Gusmão tin rằng, trong tương lai, quy tắc giữa lớp học và lớp học từ xa sẽ cân bằng hơn.

Mặt đối mặt là cần thiết. Chúng ta không thể bỏ qua các liên hệ xã hội hiện diện trong giáo dục, sự tương tác và giao tiếp giữa mọi người. Tuy nhiên, sau khi cách ly, các tổ chức giáo dục sẽ bước vào một điều bình thường mới: họ sẽ hiểu những gì hoạt động và những gì không hoạt động từ xa và chọn những gì sẽ được duy trì, điều này giải thích, CEO của MedRoom.

Trong chăm sóc sức khỏe, không chỉ học từ xa đang được khám phá, mà còn cả dịch vụ. Điều trị từ xa được quy định vào ngày 23 tháng 3 tại Brazil, như một biện pháp khẩn cấp được Bộ Y tế áp dụng để chống lại coronavirus. Hơn bao giờ hết, y học khám phá những khả năng mới cho lĩnh vực khả thi thông qua kết nối có thể thực hiện được bằng công nghệ.

Bán kính thực tế ảo – Bankinhthucteao

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button