Kính thực tế ảo

[Review] Thông tin về kính thực tế ảo Magic Leap 2

Các chi tiết của Magic Leap 2 đang trở nên sáng sủa hơn từng ngày. Mặc dù dự kiến ​​ra mắt trong năm nay nhưng Magic Leap 2 vẫn chưa có ngày phát hành chính thức. Tuy nhiên, công ty đã bắt đầu chia sẻ thông tin chi tiết về chiếc kính cho biết thời điểm ra mắt đang đến gần.

Tại hội nghị SPIE Photonics West 2022 diễn ra tuần này, Phó Chủ tịch Kỹ thuật Quang học của Magic Leap, Kevin Curtis đã lên sân khấu để chia sẻ một loạt các chi tiết về kính mắt mới. Người đóng góp  Nataliya Kosmyna  đã chia sẻ các phần của bài thuyết trình, cùng với một số phần xuất hiện trong subreddit AR XR MR.

Review Magic Leap 2

Thông tin chi tiết về Magic Leap 2

Trong buổi thuyết trình, Curtis đã trình bày chi tiết về các cảm biến, ngăn xếp quang học, nền tảng Android và hơn thế nữa của Magic Leap 2.

Có lẽ một trong những chi tiết thú vị nhất xuất hiện trong bài thuyết trình liên quan đến tính năng làm mờ năng động của kính, một trong số các kính AR thương mại.

Ống kính làm mờ động

Curtis cho biết ống kính của Magic Leap 2 có thể điều chỉnh độ truyền sáng từ 22% đến 0,3%. Thứ nhất là một cái gì đó giống như kính râm, thứ hai là gần gũi hơn với kính hàn. Phạm vi rộng này sẽ giúp kính AR có thể sử dụng được ngay cả trong môi trường ngoài trời rất sáng (tất nhiên cũng sẽ khiến người đeo thấy thế giới xung quanh tối hơn). Tính năng làm mờ động được kết hợp với phạm vi độ sáng 20–2.000 nits; Kết hợp lại, các tính năng này có thể làm cho kính linh hoạt hơn đáng kể so với các loại tiền nhiệm của chúng và các loại kính tương đương khi ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Ngoài ra, như đã nêu trong bài thuyết trình, tính năng làm mờ có thể được làm mới ở 120 Hz. Các slide có nghĩa là điều này có nghĩa là ống kính Magic Leap 2 có thể “kích hoạt màu đen”, có thể bằng cách chỉ làm tối một cách có chọn lọc phần ống kính nơi cần màu đen trong hình ảnh. Không thể có màu ‘đen’ trong kính AR trong suốt truyền thống vì màu đen không phản chiếu ánh sáng, thấu kính không có cách nào ngăn ánh sáng truyền qua. Khả năng làm mờ toàn bộ nội dung bài phát biểu của Curtis chính xác như thế nào trước khi chiếc kính được bán ra thị trường hiện đang được phát hành, vì vậy thật khó để biết liệu đây sẽ là một khả năng tương đối đột phá hay một cái gì đó hạn chế hơn.

Điều thú vị là giảm độ truyền sáng xuống mức tối thiểu 0,3% có thể làm cho Magic Leap 2 trở nên hữu ích cho trải nghiệm VR hoàn toàn đắm chìm trong đó thế giới thực bị mờ đi đáng kể để nhường chỗ cho nội dung ảo thuần túy .

Magic Leap 2

Kính AR

Về thiết kế kính AR, Curtis chia sẻ rằng Magic Leap 2 sẽ chỉ có một kích thước – Magic Leap 1 có hai kích cỡ, ‘lớn’ và ‘nhỏ’. Lý do đằng sau việc có hai kích thước cho ML1 phần lớn là do hộp mắt nhỏ và thiếu điều chỉnh IPD, đòi hỏi hai kích cỡ kính khác nhau để cố gắng bao phủ một dải phổ IPD thích hợp. Đối với Curtis Magic Leap 2, anh ấy nói rằng hộp mắt đã tăng gấp đôi kích thước, dường như đủ lớn để công ty chuyển sang một kích thước mắt kính duy nhất.

Theo Curtis, Magic Leap 2 chỉ nặng 248 gram (0,5 pound). Đó là ít hơn khoảng 22% so với 316 gram của tai nghe ban đầu (0,7 pound) và tăng trọng lượng so với 566 gram (1,2 pound) HoloLens 2 nặng hơn nhiều.

ML2 cũng sẽ bao gồm theo dõi mắt với hai camera mỗi mắt, điều này có nghĩa là độ chính xác cao hơn. Ánh sáng mắt sẽ được cung cấp bởi sáu đèn LED nhỏ có thể nhìn thấy được nhúng trong mỗi ống kính.

Vẫn chưa rõ liệu Magic Leap 2 sẽ có các khả năng thay đổi tiêu cự giống như ML1 hay không. Có vẻ như nó đang hiển thị một ống dẫn sóng cho mỗi màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam (thay vì hai ống dẫn sóng trên mỗi màu như trong ML1).

Bộ kính AR sẽ bao gồm một máy ảnh 12 MP RGB cho khả năng chụp ảnh trực diện người dùng như chụp ảnh và quay video, quét mã vạch và phát trực tuyến video cho các trường hợp sử dụng ‘xem những gì tôi thấy’. Âm thanh tích hợp cũng được xác nhận.

Không có thông tin nào được chia sẻ về độ phân giải và trường nhìn của Magic Leap 2. Theo Curtis, Magic Leap 2 đã “nhân đôi” trường nhìn (đường chéo 50 °) của ML1. Mặc dù chúng tôi hy vọng điều này có nghĩa là gấp đôi diện tích , không phải gấp đôi kích thước tuyến tính. Trước đây, công ty đã chia sẻ so sánh này giữa khung nhìn ML2 và ML1, nơi chúng ta có thể thấy phần lớn lợi nhuận đến theo chiều dọc.

Đánh giá Magic Leap 2

Về hiệu suất, Curtis tuyên bố rằng Magic Leap 2 ‘Computer Pack’ sẽ có hiệu suất GPU và CPU cao gấp 2-3 lần Magic Leap 1, bao gồm cả việc bổ sung một bộ đồng xử lý chuyên dụng để xử lý các hoạt động thị giác máy tính. Là một CVPU (đơn vị xử lý thị giác máy tính).

Curtis không tiết lộ bộ vi xử lý của Magic Leap 2 sẽ là gì, nhưng công ty đã ám chỉ rằng nó đến từ AMD . Điều thú vị là Magic Leap 1 dựa trên chipset Tegra của Nvidia, khá mới đối với loại thiết bị này.

Nó cũng sẽ là một sự lựa chọn mới cho AMD Magic Leap 2, vì hầu hết các thiết bị trong danh mục này đều sử dụng chip của Qualcomm, bao gồm cả đối thủ cạnh tranh chính của Magic Leap, HoloLens 2 . Bạn có thể biết AMD là người tạo ra GPU cũng như bộ vi xử lý máy tính để bàn và máy tính xách tay, nhưng công ty cũng có một vị trí nổi bật trong thị trường máy chơi game console với tư cách là nhà cung cấp chip lâu năm cho máy chơi game Xbox và PlayStation. Magic Leap 2 có thể đại diện cho sự gia nhập quan trọng đầu tiên của AMD vào không gian XR .

Magic Leap 2 cũng cung cấp “nhiều bộ nhớ, dung lượng lưu trữ và thời lượng pin hơn so với các đối thủ cạnh tranh”, nhưng hiện tại chúng tôi chưa có nhiều thông tin chi tiết. Từ các tài liệu chúng tôi có, chúng tôi biết ML2 sẽ có sạc USB-C, Bluetooth 5.1 và WiFi 802.11AX (AKA WiFi 6).

Magic Leap 2 chính hãng

Bộ điều khiển

Theo Curtis, bộ điều khiển Magic Leap 2 sẽ hỗ trợ theo dõi 6DOF dựa trên thị giác máy tính và cho phép “theo dõi bên ngoài FOV của màn hình, ngay cả phía sau người dùng”.

Không rõ liệu điều này có nghĩa là có một số công nghệ bổ sung được sử dụng để giám sát khu vực bên ngoài phạm vi camera hay chỉ dựa vào IMU để ước tính vị trí cho đến khi bộ điều khiển được hiển thị lại. ML1 đã sử dụng một phương pháp tiếp cận từ tính mới để theo dõi bộ điều khiển, nhưng có vẻ như họ sẽ không sử dụng nó trong ML2.

Đối với các nút, bộ điều khiển duy nhất có bàn di chuột, trình kích hoạt và thanh cản, cũng như nút quay lại và nút home.

Sẽ sử dụng Android

Một thay đổi lớn khác của Magic Leap 2 là việc chuyển từ hệ điều hành Lumin của riêng công ty sang Android.

Trong khi hệ điều hành Lumin dựa một phần dựa trên Android, Magic Leap đã xây dựng tùy chỉnh hầu hết bản xây dựng cốt lõi cho Magic Leap 1. Đối với Magic Leap 2, dường như công ty đang hướng tới Android nhiều hơn, giúp kính dễ dàng mở rộng quy mô trong các tổ chức lớn; Bản trình bày của Curtis đặc biệt nói rằng ML2 có thể “dễ dàng tích hợp” với Active Directory, một công cụ được sử dụng rộng rãi để quản lý quyền người dùng trong các doanh nghiệp.

Không rõ liệu sự thay đổi này có nghĩa là Magic Leap 2 sẽ có thể hỗ trợ các ứng dụng Android gốc hay không, nhưng chắc chắn đây sẽ là một bước đi thông minh. Làm như vậy sẽ cho phép các doanh nghiệp dễ dàng điều chỉnh quy trình công việc hiện tại với kính bằng cách triển khai các ứng dụng thực địa như máy quét mã vạch và hướng dẫn hỗ trợ trong tiêu đề, thay vì chạy mọi thứ trên Lumin OS.

Ngày phát hành và giá của Magic Leap 2 vẫn chưa được xác định

Chưa có giá hoặc ngày phát hành cho Magic Leap 2, nhưng công ty liên tục chia sẻ thêm thông tin chi tiết, với khả năng cao sẽ đến vào nửa đầu năm 2022. Nếu có thông tin mới Bankinhthucteao sẽ cập nhật thêm cho bạn

Related Articles

Back to top button