Kính thực tế ảo

Đánh giá kính thực tế ảo Google Cardboard

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, trải nghiệm thực tế ảo không còn là điều xa lạ đối với chúng ta. Thế nhưng, việc sở hữu một chiếc kính thực tế ảo đắt tiền vẫn là một trở ngại đối với nhiều người. Nhưng đừng lo lắng, bởi vì Google đã đem đến một giải pháp thú vị và tiết kiệm cho bạn – đó là kính thực tế ảo Google Cardboard.

Được biết đến như một sự lựa chọn thú vị, kính thực tế ảo Google Cardboard không chỉ mang lại trải nghiệm thú vị mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể so với các sản phẩm thực tế ảo đắt đỏ khác. Điều đặc biệt là khi sử dụng kính này, bạn sẽ được tham gia vào quá trình tự lắp ráp các bộ phận từ bìa giấy và linh kiện đơn giản để tạo thành một chiếc kính thực tế ảo hoàn chỉnh.

Và bây giờ, hãy cùng chúng tôi tại Bankinhthucteao.com khám phá thêm về kính thực tế ảo Google Cardboard này nhé! Chúng tôi sẽ đưa bạn vào thế giới đầy sáng tạo và đầy tiềm năng của công nghệ thực tế ảo một cách dễ dàng và tiết kiệm.

danh-gia-kinh-thuc-te-ao-google-cardboard-1

Thiết kế của kính thực tế ảo Google Cardboard

Về thiết kế, chắc hẳn các bạn cũng đều có chung suy nghĩ giống như mình đó là thiết kế của kính thực sự quá đơn giản. Nếu muốn sở hữu chiếc kính thực tế ảo Google Cardboard này, bạn có thể mua các phần được làm sẵn và đóng gói của nhà sản xuất hoặc bạn cũng có thể dựa trên bản thiết kế của nó để tự tạo ra cho mình một chiếc kính thực tế ảo.

Để làm được chiếc kính thực tế ảo này, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu như bìa các tông, một cặp thấu kính có tiêu cự 40mm, dây chun, khóa dán và nam châm. Tuy nhiên nói thì nói như vậy chứ tính mình lười lắm với giá của nó cũng rẻ bèo nên mình mua luôn. Một phần do lười, một phần do giá của nó cũng rẻ với mình cũng cũng không phải là một người tỉ mỉ nên mình không tự làm, nếu như bạn nào cũng giống như mình thì bạn lên Lazada đặt hàng rồi đợi ship về tận nhà cho khỏe nha, địa chỉ mua ở đây: Google Cardboard

danh-gia-kinh-thuc-te-ao-google-cardboard-2

Kính thực tế ảo Google Cardboard hoạt động như thế nào?

Sau khi lắp ráp xong chiếc kính thực tế ảo Google Cardboard này, bạn hãy đặt chiếc điện thoại thân yêu của mình vào phía sau thấu kính rồi sử dụng ứng dúng Cardboard là đã có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo với chiếc kính này rồi. Tuy kính được làm từ bìa các tông nhưng mà con này xài hơi bị ngon, bạn nào mà trải nghiệm rồi chắc chắn sẽ đồng ý với mình về nhận xét này, đặc biệt ngay cả khi bạn lắc đầu qua lại thì hình ảnh trong thiết bị của bạn cũng sẽ thay đổi.

danh-gia-kinh-thuc-te-ao-google-cardboard-3

Nếu như bạn nào đang thắc mắc là cục nam châm để làm gì thì mình trả lời luôn kẻo bạn nào không mua mà tự làm lại nghĩ là cục nam châm chỉ để cho đẹp và không có tác dụng thi chết:). Miếng nam châm này có tác dụng kích hoạt từ kế có sẵn trong những thiết bị android nhằm quản lí sự di chuyển cũng như những thao tác của người dùng.

Trải nghiệm kính thực tế ảo Google Cardboard

Về trải nghiệm, bạn cần chú ý lựa chọn mấy cái app với clip chất lượng cao hỗ trợ Google Cardboard, bạn sẽ phải bất ngờ với nhừng gì mà chiếc kính thực tế ảo này mang lại, cảm giác rất tuyệt, độ tách lớp rất tốt, nếu nhìn tập trung vào một vật thể sẽ dễ dàng cảm nhận được độ sâu của nó, khoảng cách so với các vật thể phía trước và phía sau.

Sau khi trải nghiệm một số clip với một vài bộ phim thì mình đánh giá chất lượng hình ảnh 3D  không hề thua kém so với khi mình trải nghiệm các bộ phim tại rạp chiếu phim, rất thích, cảm giác khung hình chiếm trọn tầm nhìn của mắt, đây là điểm mà mình rất thú thích ở chiếc kính này.

danh-gia-kinh-thuc-te-ao-google-cardboard-4

Đợt trước thằng bạn mình qua chơi thấy mình đeo kính này, nó nhìn mình với ánh mắt khinh bỉ: “Cần thì nói t, t mua cho một cái kính đàng hoàng mà xài, sao phải dùng cái kính thực tế ảo trông sida quá vậy”. Sau đó mình cho nó xài thử, rồi bữa nó xách luôn cái kính của mình về nhà nó, làm mình phải mua cái khác, haizzz bạn với bè lầy lội vãi!!

Ưu và nhược điểm của kính thực tế ảo Google Cardboard

Ưu điểm:

– Trải nghiệm xem phim, 3d, VR tuyệt vời

– Giá thành rẻ (so với các thiết bị VR như Oculus Rift có giá cả chục triệu )

– Màu sắc hoàn toàn nguyên vẹn khi xem 3d

– Cách sử dụng đơn giản

Nhược điểm:

– Hiện tại có rất ít app VR

– Độ bền không cao

– Trông khá là rẻ tiền

– Nếu không quen, bạn có thể nhanh bị mỏi mắt

Nói chung mình đánh giá con này khá ok, nếu bạn đang muốn trải nghiệm công nghệ thực tế ảo với mức giá khá rẻ thì bạn có thể quất em này về. Còn nếu bạn nào khéo tay thì tự làm cũng được, mà kiếm thấu kính với miếng nam châm là vấn đề nho nhỏ mà bạn cần phải giải quyết =]]. Mà giá nó chưa tới 100k nữa nên đặt hàng cho khỏe

[content-egg module=AE__tikivn]

Video giới thiệu kính thực tế ảo Google Cardboard

 

Tin liên quan: Đánh giá kính thực tế ảo VR Case thế hệ thứ 3

Related Articles

Back to top button