Đánh giá kính thực tế ảo HP Reverb

Kính thực tế ảo HP Reverb là sản phẩm tiếp theo bước chân vào thế giới thực tế ảo (VR) sử dụng nền tảng Windows Hỗn hợp thực tế (MR). Chiếc kính thực tế ảo này có thể trông không khác nhiều so với một số sản phẩm khác trên thị trường, nhưng nó có một số thông số kỹ thuật cao cấp giúp nó nổi bật. #bankinhthucteao

Đây là một trong những dòng kính thực tế ảo có độ phân giải cao cho ra các hình ảnh có độ sắc nét và rất chân thực, rất thích hợp để giải trí với các tựa game VR tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, việc cài đặt kính thực tế ảo HP Reverb tương đối phức tạp hơn so với các dòng kính thực tế ảo khác trên thị trường. Do đó nếu bạn muốn lựa chọn chiếc kính thực tế ảo này, hãy chắc chắn rằng bạn đã xem kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Thiết kế của kính thực tế ảo HP Reverb

Những ưu điểm của kính thực tế ảo HP Reverb

Với ưu điểm về giá cả và phần cứng, Kính thực tế ảo HP Reverb có một vị trí cạnh tranh rất tuyệt vời trên thị trường, cung cấp độ phân giải cao hơn, màu sắc và hình ảnh chất lượng hơn nhưng lại có giá thấp hơn so với HTC Vive Pro và Valve Index.

Thiết kế của sản phẩm

HP Reverb có thiết kế giống như sự giao thoa giữa Oculus Rift (không phải Oculus Rift S) và kính thực tế ảo Google Daydream View. Nó có một miếng che mắt cấu hình thấp pha trộn nhựa với vải. Nhựa cứng xuất phát từ hai bên để giữ dây đai bên khóa dán, và một dây đeo khóa dán khác ra khỏi đầu. Có một vòng đệm ở phía sau ấn vào phía sau đầu để phù hợp hơn. Nhìn chung chất lượng của chiếc kính thực tế ảo này khá tốt, chắc chắn và có thể chịu được lực va đập trong quá trình sử dụng

Mặt trước của kính thực tế ảo có hai camera nhỏ trên đó. Chúng xử lý một số khía cạnh của bộ điều khiển và theo dõi chuyển động, và chúng cũng cho phép chế độ chuyển qua để nhìn thế giới bên ngoài mà không cần phải tháo kính thực tế ảo. Hai micrô ở dưới cùng của tai nghe cũng cho phép một số điều khiển bằng giọng nói.

Ưu điểm của HP Reverb

Dọc theo dây đeo bên hông, có những chiếc tai nghe đi kèm giống như những chiếc được tìm thấy trên Oculus Rift. Chúng có thể trượt qua lại dọc theo dây đeo, lật lên hoặc tháo ra khi không cần thiết và xoay để có được góc tốt hơn cho đôi tai của bạn. Các đệm trên chúng khá êm, giúp người dùng có thể sử dụng thoải mái trong thời gian dài mà không gây đau đớn.

Có Jack cắm tai nghe

Có một giắc cắm tai nghe 3,5 mm có sẵn trên tai nghe, cho phép sử dụng với các tai nghe khác nhau nếu tùy chọn tích hợp tỏ ra không thoải mái cho bạn. Chúng tôi thấy chúng rất thoải mái, nhưng thường giữ chúng hơi hướng về phía trước từ tai của chúng tôi, vì chúng có thể phát ra tiếng.

Cáp nguồn và cáp dữ liệu chính đi ra từ tai nghe và đi theo các hướng dẫn dọc theo dây đeo một bên. Nó kết thúc trong một đầu nối, do đó không phải lúc nào cũng phải có toàn bộ chiều dài cáp được gắn vào. Cáp chạy đến máy tính vỡ ra thành DisplayPort 1.3 (bao gồm bộ chuyển đổi DisplayPort sang mini-DisplayPort) và giắc USB 3.0, và toàn bộ cáp dày, nặng và hơi thiếu linh hoạt. Rất may đây lại là một chiếc kính khá nhẹ cùng với lớp mút êm ái tạo cho người dùng cảm giác thoải mái khi đeo.

HP Reverb chính hãng

Phần mặt có một con dấu tuyệt vời xung quanh mũi, có hiệu quả tránh mọi ánh sáng bên ngoài. Mặc dù các đệm xung quanh mặt có phần dễ thở và có hơi nóng, nhưng mặt chúng ta vẫn có nhiều mồ hôi khi chơi game VR. Miếng đệm mặt nạ dễ dàng được gỡ bỏ, làm cho nó dễ dàng để làm sạch.

Tai nghe HP Reverb không có bất kỳ điều chỉnh IPD phần cứng (khoảng cách giữa các phần). Nó được đặt cho khoảng cách 63mm và chúng tôi cảm thấy mình có phần may mắn, vì khoảng cách đó hoạt động tốt với chúng tôi. Có phần mềm điều chỉnh IPD lên đến 8 mm theo cả hai hướng, vì vậy nó sẽ hoạt động cho nhiều người dùng.

Trong khi các bộ điều khiển khác sử dụng ánh sáng hồng ngoại, bộ điều khiển Windows MR có ánh sáng trắng sáng mà không cảm thấy cần thiết (đặc biệt là đối với hai pin AA cần thiết trong mỗi bộ điều khiển). Phần tay cầm hơi tròn, nhưng chủ yếu là hình chữ nhật, và nó làm một công việc kém phù hợp với độ bám tự nhiên của bàn tay chúng ta. Nút kẹp là khó khăn hơn để sử dụng và giữ thoải mái. Góc của các bộ điều khiển cũng không phù hợp với các đại diện trong trò chơi theo kinh nghiệm của chúng tôi, vì vũ khí và vật phẩm không cảm thấy hoàn toàn đúng nếu không có thêm uốn cong cổ tay.

Kính VR HP Reverb

Màn hình có độ phân giải cao, hình ảnh rất sắc nét

Màn hình dễ dàng là khía cạnh mạnh nhất của HP Reverb. Với độ phân giải 2.160 x 2.160 pixel mỗi mắt, nó có độ phân giải cao hơn nhiều so với bất kỳ tai nghe nào cạnh tranh với nó. Độ phân giải cao đó kết hợp với ống kính Fresnal và tốc độ làm mới 90Hz cho hình ảnh mượt mà và rõ nét đến khó tin.

Chúng tôi đã quen với hiệu ứng cửa màn hình đáng chú ý trên Oculus Rift dựa trên các khoảng trống có thể nhìn thấy giữa các pixel và chúng tôi không thấy điều đó trên HP Reverb. Pixel là đáng chú ý trong dịp, nhưng dễ bỏ qua. Trường quan sát 114 độ mở rộng cũng là một bước tiến tốt.

Màn hình cũng sáng, với màu sắc tuyệt vời. Khi tai nghe hiển thị nhiều hình ảnh sáng, đôi khi chúng ta nhận thấy có vấn đề với màn hình bên phải đang vật lộn để giữ sáng như bên trái và có hiện tượng nhấp nháy đáng chú ý ở phía bên phải. Đó là một trải nghiệm rất khó chịu khi nó xảy ra, nhưng không phải là một vấn đề nhất quán. Có vẻ như đó có thể là một vấn đề của màn hình không nhận đủ năng lượng.

Tìm hiểu về HP Reverb

Kính HP Reverb có hiệu suất hoạt động vượt trội

HP Reverb chạy bằng nền tảng Thực tế hỗn hợp Windows, có thư viện trò chơi hạn chế và không được chúng tôi yêu thích sử dụng. Nó cũng hỗ trợ SteamVR, nơi ít nhất có một thư viện lớn các trò chơi phổ biến, bao gồm một số trò chơi VR hay nhất , như Space Pirate Trainer, Arizona Sunshine, Gorn, Skyrim VR và nhiều hơn nữa.

Việc thiết lập phần mềm Windows MR không quá khó khăn, mặc dù chúng tôi đã gặp phải một số điểm tôi không vừa ý ở bộ điều khiển. Vì HP Reverb không sử dụng bất kỳ cảm biến bên ngoài nào để theo dõi chuyển động của đầu hoặc bộ điều khiển, nên việc thiết lập phòng cũng rất dễ dàng. Hệ thống hỗ trợ thiết lập phòng tối đa 5m x 5m.

Mặc dù vậy, chúng tôi đã đấu tranh để có được các cài đặt của mình trong Windows MR và SteamVR để chơi tốt. Với chiều cao và hướng về phía trước của chúng tôi không mang theo mọi lúc, vì vậy chúng tôi trải nghiệm rất nhiều trường hợp nhảy vào một trò chơi chỉ để có chiều dài toàn thân trên mức chúng tôi nên có. Đôi khi, Windows MR sẽ không xử lý thích hợp khi trò chơi SteamVR được phát hành và chúng tôi không thể tìm thấy cách nào dễ dàng để buộc nó chuyển đổi mà không cần cố gắng khởi chạy lại trò chơi.

Robo-Recall

Khi tất cả các cài đặt và hiệu chuẩn được sắp xếp, trải nghiệm này rất thú vị. Theo dõi xoay trên tai nghe HP Reverb rất mượt và chính xác. Các camera trên tai nghe cho phép theo dõi 6DOF, nhưng chuyển động khó khăn hơn. Di chuyển sang bên hoặc bước xung quanh trong không gian chơi cảm thấy lộn xộn so với các chuyển động quay.

Kết luận về kính thực tế ảo HP Reverb

Tai nghe HP Reverb có giá cao, nhưng cung cấp hình ảnh có độ trung thực cao. Trải nghiệm chơi ngồi và đứng từ tốt đến xuất sắc, trong khi chơi các trò chơi liên quan đến chuyển động thì ít hấp dẫn hơn.

Đối với các ứng dụng chuyên nghiệp mà HP đang hướng tới, sự thiếu sót có thể sẽ ít xảy ra. Màn hình hiển thị cho nó một lợi thế so với hầu hết những chiếc kính thực tế ảo khác.

Tuy nhiên, đối với trải nghiệm VR phong phú, tính năng theo dõi bên ngoài của gia đình HTC Vive, Valve Index hoặc Oculus Rift ban đầu có khả năng cao hơn – và tính năng theo dõi từ trong ra ngoài của Oculus Rift S được tinh chỉnh tốt hơn.

>>> Xem thêm các top kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay:

https://bankinhthucteao.com/kinh-thuc-te-ao-tot-nhat/