Kính thực tế ảo

Đánh giá kính thực tế ảo Oculus Quest

Kính thực tế ảo Oculus Quest là thành viên mới nhất của gia đình Oculus, là một trong những sản phẩm được nghiên cứu và phát triển kể từ khi Oculus Rift ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Sau gần 3 năm, Kính thực tế ảo Oculus Quest đã sẵn sàng bước ra thế giới và cho mọi người thấy được sự vượt trội của mình so với các thiết bị kính thực tế ảo khác trên thị trường hiện nay.

kính oculus

Không giống như Oculus Go xuất hiện ngay trước nó, tai nghe của Oculus Quest mang đến cho người dùng một sản phẩm hoàn toàn độc lập, hoàn toàn không dây cũng không cần phải kết nối thông qua máy tính hay bất cứ thiết bị nào, do đó thiết bị có  khả năng di chuyển linh hoạt nhờ vào hệ thống theo dõi tự do với 4 cảm biến được đặt phía trước kính, cho phép người dùng có thể di chuyển tùy thích, nhảy, cúi… mà không gặp bất cứ khó khăn hay trở ngại nào. Mọi thông số, hình ảnh đều được truyền tải chính xác và  chân thực nhất như chính bạn đang sống trong thế giới ảo.

oculus connect 5

Thiết kế của kính thực tế ảo Oculus Quest 2019

Sản phẩm được đánh giá là sở hữu đầy đủ những tính năng cần phải có của một thiết bị kính thực tế ảo lý tưởng để mang đến cho người dùng sự chân thật nhất trong từng hình ảnh, cử động, bước đi: Thiết kế hoàn toàn không dây, hệ thống điều khiển cầm tay, bộ theo dõi vị trí.

kính thực tế ảo Oculus Quest

Kính thực tế ảo Oculus Quest có độ phân giải màn hình là 1600×1440 pixel cho mỗi mắt tương tự Oculus Go với dung lượng lưu trữ bộ nhớ 64G, có âm thanh tích hợp. Thay vì tai nghe quá tai như Rift, Quest đi kèm với âm thanh tương tự như Oculus Go – một giải pháp âm thanh không gian ẩn trong headstrap. Điều đó giúp bạn dễ dàng nghe thấy những gì đang diễn ra trong môi trường xung quanh bạn, trong khi vẫn hoàn toàn đắm chìm trong trải nghiệm VR của bạn. Nó không thực sự mang đến cho người dùng chất lượng âm thanh tốt hơn, tuy nhiên chắc chắn chúng sẽ cho người dùng những trải nghiệm chân thực hơn trong thế giới ảo

Đây là một ưu điểm tuyệt vời của chiếc kính thực tế ảo Oculus Quest, tuy nhiên để thiết bị có thể hoạt động được, đòi hỏi thiết bị phải sử dụng GPU Nvidia 960 hoặc GPU tốt hơn để hoạt động. do đó giá thành sản phẩm cũng sẽ khá cao.

công nghệ thực tế ảo

Ngoài ra, khi xuất hiện trên thị trường vào năm tới, năm 2019, Oculus Quest sẽ mang theo 50 tựa game bao gồm Vader Immortal, Superhot VR, Stormland, Moss và hơn thế nữa – tất cả đều được tối ưu hóa cho VR độc lập. Do đó các trò chơi đều có độ tương thích rất cao cho người chơi có thể thỏa sức khám phá một cách chân thực và sống động nhất. Tất cả các tựa game này sẽ sử dụng các phiên bản cải tiến của bộ điều khiển Oculus Touch sẽ được theo dõi bởi bốn cảm biến siêu rộng ở bên cạnh tai nghe.

Tai nghe sẽ sạc qua cổng USB-C và phát ra tất cả âm thanh qua dây đeo đầu

Hiệu suất của thiết bị

Oculus Quest là tai nghe độc ​​lập mạnh nhất mà Oculus VR từng sản xuất, đóng gói bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 với đồ họa trên bo mạch, bộ nhớ trong 64GB, Bộ xử lý có khả năng cung cấp năng lượng cho độ phân giải 4K ở 120 khung hình / giây cho tai nghe VR và pin cho thời lượng sử dụng từ hai đến ba giờ mỗi lần sạc.

kính vr 2019

Tuổi thọ pin này tương tự như những gì Oculus Go cung cấp. Vì Oculus Quest sẽ là một tai nghe mạnh hơn so với Oculus Go, nên sẽ có pin lớn hơn.

Thông số kỹ thuật của Oculus Quest, như sức mạnh xử lý, tốc độ xung nhịp GPU, thời lượng pin và dung lượng lưu trữ, vẫn chưa được tiết lộ. Không có khả năng thông tin đó sẽ sớm được đưa ra ánh sáng, nhưng thực tế là nó sử dụng USB-C để sạc và điều chỉnh tiêu cự hiệu quả hơn nhiều là tin tốt ngay từ đầu.

Ngày phát hành và giá kính thực tế ảo Oculus Quest

Tại Oculus Connect 5 , Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố rằng Oculus Quest sẽ có sẵn bắt đầu ở Bắc Mỹ vào “Mùa xuân 2019” (vì vậy tháng 3-tháng 4 năm sau) với mức giá dự kiến sẽ là 399$. Môt cái giá ngang ngửa với những sản phẩm kính thực tế ảo tầm trung, tuy nhiên chất lượng lại vượt trội, thậm chí kính thực tế ảo Oculus Quest còn có thể cạnh tranh trực tiếp cả với phân khúc kính thực tế ảo cao cấp như HTC Vive: 799$

vr 2019

oculus 2019

[su_button url=”https://bankinhthucteao.com/kinh-thuc-te-ao-tot-nhat/” target=”blank” style=”flat” background=”#f32332″ size=”10″ center=”yes” radius=”5″ icon=”icon: shopping-cart” text_shadow=”2px 0px 0px #000000″ rel=”nofollow”]Các dòng kính thực tế ảo tốt nhất[/su_button]

 

Tin liên quan: Đánh giá kính thực tế ảo Goggles AOMWAY

Related Articles

Back to top button