Thủ thuật công nghệ

[FAQ] Giải đáp thắc mắc về PlayStation VR

Chào mừng bạn đến trung tâm tài nguyên chính thức để biết thông tin về PlayStation VR. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ trong đó, từ các yêu cầu cấu hình đến các thông số kỹ thuật. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về PS VR, trong hướng dẫn này, bạn nên tìm câu trả lời. Và nếu bạn không tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, bạn chỉ cần để lại câu hỏi của mình trong phần cmt ở bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp bankinhthucteao.com Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cập nhật thông tin liên tục trước, trong và sau khi ra mắt.

Playstation VR

Những câu hỏi thường gặp về PlayStation VR

Và bây giờ … hãy xem những câu hỏi thường gặp về kính thực thế ảo PlayStation VR

PlayStation VR là gì? Nó có giá bao nhiêu?

PlayStation VR là thiết bị thực tế ảo dành riêng cho dòng máy PlayStation 4, mang đến cho bạn những trải nghiệm chân thực và sống động nhất như chính bạn đang hóa thấn trực tiếp vào các tựa game, phim ảnh….được ra mắt vào ngày13 tháng 10

Mức giá hiện tại của PlayStation 4 rơi vào khoảng từ 6 – 8 Triệu

Tôi nhận được những gì khi sử dụng PlayStation VR?

PlayStation VR cho phép bạn trải nghiệm tương lai của các trò chơi thực tế ảo với thiết bị PS VR, PS4 và PlayStation Camera. Hầu hết các trò chơi đều sử dụng bộ điều khiển không dây DUALSHOCK 4. Nhiều trò chơi PS VR bao gồm tùy chọn nâng cao trải nghiệm với việc sử dụng hai điều khiển chuyển động PlayStation Move, mặc dù chỉ có một số lượng trò chơi giới hạn yêu cầu hai. Game bắn súng khoa học viễn tưởng độc quyền của PS VR, Farpoint, sử dụng điều khiển súng PS VR để cung cấp một cách thực tế và chính xác để điều khiển trò chơi.

Kích thước của kính là bao nhiêu?

Nó nặng khoảng 1,3 lbs – 589,7 gram – (không có cáp) và có kích thước xấp xỉ 7,4 x 7,3 x 10,9 inch hoặc tương đương: 18,79 cm. x 18,5 cm x 25,4 cm (chiều rộng x chiều cao x chiều dài, không bao gồm phần nhô ra, phần hẹp hơn của headband).

VR là viết tắt của cái gì?

VR là viết tắt của Virtual Reality ( thực tế ảo), là một mô phỏng của một thực tế khác được tạo ra bởi các nhà thiết kế và lập trình viên. Hiện tại, thiết bị PS VR cung cấp trải nghiệm thực tế ảo cho mắt và tai của bạn thông qua sự kết hợp của tính năng theo dõi đầu 360 độ 1: 1, trường hình ảnh rộng lập thể với tốc độ làm mới cao 120 Hz và Âm thanh 3D hai tai khiến não bạn nghĩ rằng bạn đã được chuyển đến một thế giới khác. Chúng ta gọi cảm giác này là ‘sự hiện diện’, và đó là khi chúng ta cảm thấy như thể chúng ta có mặt ở một nơi khác trong không gian (và thời gian) và bộ não của chúng ta bắt đầu tin vào ‘thực tế ảo’ mới này.

Có thể chơi các tựa game 2D với PlayStation VR không?

Có, PS VR có chức năng gọi là ‘chế độ động học’, cho phép bạn thưởng thức nội dung 2D, bao gồm các trò chơi và phim trên PS4, trên màn hình ảo khổng lồ trong khi đeo kính thực tế ảo

Khi sử dụng PS VR, những người còn lại trong phòng có thể trải nghiệm những gì tôi đang thấy không?

Có, PlayStation VR hiển thị những gì bạn đang thấy trong thực tế ảo hoặc một hình ảnh hoàn toàn khác dưới dạng hình ảnh 2D trên màn hình TV thông qua chức năng chúng ta gọi là ‘màn hình xã hội’. Chức năng này cho phép người khác quan sát và, trong một số trường hợp, tham gia. Ví dụ, trò chơi khởi động miễn phí Playroom VR cung cấp một số trải nghiệm trong đó người chơi hợp tác với người sử dụng kính thực tế ảo PS VR hoặc đối mặt với nó.

Có độ tuổi tối thiểu được khuyến nghị sử dụng PS VR không?

Thực tế PlayStation VR khá an toàn với mọi lứa tuổi, tuy nhiên lời khuyên từ nhà sản phẩm nên sử dụng với người trên 12 tuổi

Cáp trên PS VR có độ dài là bao nhiêu?

Cáp kết nối  PS VR và bộ xử lý được tạo thành từ hai phần: một phần đi ra từ chính của kính với tổng chiều dài của hai dây cáp là khoảng 4,3 mét.

PlayStation VR hoạt động như thế nào?

PlayStation VR (PS VR) là một chiếc kính thực tế ảo cho thấy một cái nhìn lập thể (một hình ảnh khác nhau ở mỗi mắt) của nội dung thực tế ảo (RV) do PS4 tạo ra. Kính Playstation VR chứa đèn theo dõi LED màu xanh và cảm biến chuyển động được sử dụng cùng với Camera PS để theo dõi vị trí và hướng của đầu trong thời gian thực. Các ứng dụng và trò chơi VR sử dụng tính năng theo dõi đầu này để thể hiện đồ họa và âm thanh 3D để đưa bạn vào một thế giới ảo. PS4 và PS Camera cũng theo dõi điều khiển DUALSHOCK 4, bộ điều khiển chuyển động PlayStation Move và điều khiển súng PlayStation VR để bạn có thể tương tác với thế giới ảo.

Thông số kỹ thuật của màn hình PS VR là gì?

PS VR sử dụng màn hình OLED RBG 5,7 màu duy nhất với độ phân giải 1920 x 1080, còn được gọi là ‘1920 x RGB x 1080’. Không giống như các màn hình VR khác, màn hình PS VR sử dụng các chuỗi con đầy đủ màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương để tạo ra một pixel màu đầy đủ. Có 1920 pixel phụ đỏ, lục và lam cho mỗi dòng 1080 pixel, đó là lý do tại sao nó được gọi là 1920 x RGB x 1080. Điều này cho phép PS VR đắm chìm người chơi nhiều hơn và mang lại cảm giác hiện diện nổi bật.

Hỏi đáp về Playstation VR

Độ trễ của PlayStation VR là gì?

Một nghiên cứu gần đây về RV đã xác định rằng 20 ms được coi là độ trễ tối đa chấp nhận được để mọi người không nhận thấy sự chậm trễ trong thực tế ảo. Ở mức này, các thao tác, chuyển động của bạn sẽ phù hợp với chuyển động của người thật, tạo sự chân thực khi sử dụng.

Tốc độ làm mới màn hình trên PlayStation VR là gì?

Màn hình OLED PS VR được cập nhật ở mức 90 Hz (90 lần mỗi giây) hoặc 120 Hz (120 lần mỗi giây) tùy thuộc vào trò chơi hoặc ứng dụng thực tế ảo.

Làm thế nào có thể một trò chơi có tốc độ 60 khung hình mỗi giây nhưng hãy xem nó ở 120 Hz trong PS VR?

Các ứng dụng và trò chơi PS VR sử dụng chức năng gọi là ‘reprojection’. Kỹ thuật này sử dụng hình ảnh cuối cùng được tạo ra ở 60 Hz và tạo ra một hình ảnh mới ở 120 Hz dựa trên các chuyển động cuối cùng của đầu người dùng. Vấn đề không phải là nội suy các khung hình video và không đưa ra độ trễ trong các hình ảnh được trình bày trên màn hình OLED PS VR.

Các trò chơi PS VR có hoạt động tự nhiên ở 90 khung hình / giây và 120 khung hình / giây không?

Có. Các trò chơi hoạt động tự nhiên ở tốc độ 90 khung hình / giây đã được phát triển và trong tương lai, chúng tôi có thể thấy một số trò chơi hoạt động ở tốc độ 120 khung hình / giây, vì các nhà phát triển sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc tạo trò chơi cho PS VR.

Bộ xử lý là gì và nó hoạt động như thế nào?

Bộ xử lý là một hộp nhỏ đi kèm với PS VR và cho phép bạn kết nối PS VR với PS4 và TV. Ngoài ra, nó có giải pháp quản lý cáp HDMI, cho phép xem màn hình xã hội, xử lý âm thanh 3D và chế độ động học.

Kết nối qua cáp HDMI’ nghĩa là gì?

Bộ xử lý đóng vai trò là bộ chia HDMI và cung cấp hình ảnh cho PS VR và TV. Khi thiết bị PS VR bị tắt hoặc trong giao diện người dùng hệ thống, TV sẽ hiển thị đầu ra PS4 bình thường. Khi bạn bắt đầu trò chơi hoặc ứng dụng PS VR, TV sẽ hiển thị hình ảnh của màn hình xã hội.

Bộ xử lý có cung cấp thêm sức mạnh xử lý cho PS4 không?

Không. Bộ xử lý chỉ giúp PS4 xử lý âm thanh 3D, giải pháp quản lý cáp HDMI, chế độ động học và màn hình xã hội.

Playstation VR có sử dụng trên 4K và HDR không?

Bộ xử lý hỗ trợ truyền video để bạn có thể thưởng thức nội dung thực tế không ảo thông thường trên TV khi PS4 được kết nối qua bộ xử lý và nó được kết nối với nguồn thông qua bộ chuyển đổi AC trong khi Playstation VR không được sử dụng . Hỗ trợ truyền này cũng phục vụ tín hiệu 1080p và cũng hỗ trợ nội dung 2160p (UHD hoặc ‘4K’) ở định dạng màu YUV 420 lên đến 60 Hz trên PlayStation Pro.

Tuy nhiên, tín hiệu HDR không tương thích với truyền từ bộ xử lý. Điều này áp dụng cho tín hiệu HDR 1080p và 2160p. Nếu bạn có TV tương thích HDR và ​​muốn xem nội dung PS4 ở định dạng này, bạn phải kết nối trực tiếp PS4 với TV.

Có bao nhiêu game được phát triển cho Playstation VR

Hàng trăm nhà phát triển hiện đang làm việc dựa trên kinh nghiệm cho PS VR. Đối với các tiêu đề được công bố công khai, đọc bài viết PlayStation.Blog này. Chúng tôi sẽ cập nhật nó theo thời gian.

Những loại trò chơi nào có sẵn cho PS VR?

PlayStation VR cung cấp cách chơi và thưởng thức nội dung đa phương tiện mới và đột phá, và dòng trò chơi của nó bao gồm nhiều thể loại khác nhau, bao gồm các game bắn súng ( RIGS Mechanized Combat League , Until Dawn: Rush of Blood ), game giải đố ( SuperHyperCube ), đua xe ( GT Sport ), khủng bố ( Resident Evil 7 Biohazard , sẽ được ra mắt vào năm 2017) và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, với bước nhảy vọt lớn về tính tương tác và sự tham gia vào PlayStation VR, chúng tôi mong muốn tạo ra các trò chơi và trải nghiệm giải trí thuộc các thể loại hoàn toàn mới.

Làm sao tôi biết trò chơi nào tương thích với PS VR?

Cho dù trong PlayStation Store hoặc cửa hàng địa phương của bạn, bạn sẽ thấy các yếu tố thương hiệu nổi bật cho thấy khả năng tương thích với PlayStation VR và nếu các thiết bị ngoại vi như bộ điều khiển chuyển động PlayStation Move được yêu cầu. Dưới đây bạn có thể thấy một ví dụ.

Có thể chơi các trò chơi PS VR mà không cần đeo kính thực tế ảo PS VR hay không?

Bạn sẽ cần phải đeo kính để tận hưởng thực tế ảo. Tuy nhiên, một số tựa game nhất định, như The Playroom VR , sẽ bao gồm các chế độ nhiều người chơi cục bộ cho phép người dùng PS VR và những người chơi khác chơi cùng với màn hình xã hội PS VR. Ngoài ra, một số game PS4 như Bound và Resident Evil 7 Biohazard tương thích với PS VR, do đó người chơi có thể chơi trong và ngoài thực tế ảo. Để chơi những trò chơi này trong thực tế ảo, bạn phải sử dụng kính thực tế ảo.

Playroom VR là gì? Làm sao để chơi chúng?

Playroom VR là một bộ sưu tập mới gồm sáu trò chơi thực tế ảo được tạo riêng cho PlayStation VR. Người dùng có thể sử dụng kính thực tế ảo PS VR, trong khi tối đa bốn người bạn có thể tham gia vào cuộc vui nhiều người chơi trong cùng một phòng nơi đặt TV.

Tất cả các trò chơi VR của Playroom cung cấp trải nghiệm độc đáo và tạo nên phần giới thiệu hoàn hảo về sự kỳ diệu của thực tế ảo.

Mini Robot là một phòng chào đón đặt người dùng vào một căn phòng đầy những robot tương tác đáng yêu.

Monster Escape là một trò chơi cạnh tranh dành cho tối đa năm người chơi (một người chơi thực tế ảo so với bốn người trên TV). Người chơi với vỏ PS VR trở thành một con quái vật khổng lồ phá hủy một thành phố thu nhỏ. Từ một đến bốn người chơi khác sử dụng bộ điều khiển không dây DUALSHOCK 4 để chiến đấu với quái vật trong một trận chiến hoành tráng như nó rất thú vị.

Mèo và chuột là một trò chơi cạnh tranh dành cho tối đa năm người chơi (một người chơi thực tế ảo so với bốn người trên TV). Người chơi với Playstation VR trở thành một con mèo sẵn sàng nhảy để bảo vệ nhà bếp của mình khỏi những người chơi điều khiển chuột bằng bộ điều khiển không dây DUALSHOCK 4 trên màn hình.

Ngôi nhà ma là một trò chơi giao tiếp hợp tác, trong đó người chơi phải hợp tác để dọn dẹp một ngôi nhà ma ám, trong một thời gian giới hạn. Người chơi với Playstation VR sử dụng bộ điều khiển không dây DUALSHOCK 4 để bật đèn pin và bắn những bóng ma không nhìn thấy được. Bạn phải dựa vào những người chơi đang xem TV để cho bạn hướng dẫn về nơi nhắm và bắn.

MUỐN! Đây là một trò chơi giao tiếp hợp tác lấy bối cảnh miền tây hoang dã, trong đó người chơi vào một căn phòng và có thể thấy một vài nhân vật đang ngồi uống. Một trong số đó là xấu, nhưng cái nào?

Giải cứu robot là một trò chơi giao tiếp hợp tác, trong đó hai người chơi (một người chơi trong thực tế ảo và một người khác trên truyền hình) hợp tác để chiến đấu với kẻ thù để giải cứu những con bọ cánh cứng RV bị mắc kẹt. Người chơi với kính thực tế ảo Playstation VR điều khiển một RV minirobot nhảy, đánh và sử dụng một cái móc để giải cứu đồng đội của mình bị mất RV minirobots. Người chơi trên truyền hình có quan điểm khác về hành động, vì anh ta chịu trách nhiệm điều khiển UFO và giúp người chơi thực tế ảo.

Thế giới PlayStation VR là gì?

PlayStation VR Worlds là tập hợp năm trải nghiệm VR được tạo ra từ đầu dành riêng cho Playstation VR. Được phát triển bởi London Studio, thuộc SIE Worldwide Studios, VR Worlds giới thiệu một bộ sưu tập các trải nghiệm đa dạng, mỗi trải nghiệm được thiết kế để hiển thị thực tế ảo theo những cách khác nhau. Bạn có thể nhận thông tin chi tiết về từng trải nghiệm được cung cấp bởi bộ sưu tập PS VR Worlds

Trung bình, các trò chơi PS VR sẽ có giá bao nhiêu?

Khía cạnh này sẽ được quyết định bởi mỗi nhà phát triển và biên tập viên, mặc dù chúng tôi hy vọng rằng cộng đồng này cung cấp cho chúng tôi nhiều mức giá và trải nghiệm khác nhau. Các tiêu đề như RIGS Mechanicalized Combat League sẽ có giá trên 1 triệu đồng vào ngày ra mắt, trong khi các tựa game kỹ thuật số ít độc quyền khác có thể miễn phí hoặc chi phí thấp hơn nhiều.

PS VR có an toàn cho mắt không?

Có. Tuy nhiên, như với tất cả các thiết bị hiển thị (TV, điện thoại di động, máy tính bảng, v.v.), chúng tôi khuyên bạn nên nghỉ 15 phút mỗi giờ.

Màn hình PS VR rất gần mắt, tôi có bị cận thị khi sử dụng kéo dài không?

Trong thực tế, độ dài tiêu cự của hình ảnh PS VR là tám feet. Nó tương tự như khoảng cách xem tối ưu cần thiết để xem TV 60 .. Một lần nữa, chúng tôi khuyên bạn nên nghỉ 15 phút mỗi giờ khi sử dụng PS VR, giống như khi sử dụng các thiết bị khác có màn hình.

Tôi có thể đeo kính cận khi sử dụng PlayStation VR không?

Có, Playstation VR được thiết kế để người dùng có thể đeo kính. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ ống kính lên mặt để điều chỉnh là tối ưu.

Vậy nếu bị cận mà không đeo kính có sử dụng được không?

Điều đó phụ thuộc vào đơn thuốc của kính của bạn. Độ dài tiêu cự của hình ảnh PS VR là khoảng tám feet, vì vậy nếu bạn cần kính để lái xe hoặc xem TV, có lẽ bạn sẽ phải đeo chúng để nhìn rõ hình ảnh PS VR. Tuy nhiên, một số kính rất rộng hoặc bất thường có thể không vừa với thiết bị.

Tôi có thể di chuyển trong khi đeo PS VR không?

Được, tuy nhiên chúng tôi khuyên người dùng nên chơi các trò chơi PS VR để ngồi xuống, để tận hưởng trải nghiệm thực tế ảo thoải mái và an toàn nhất.

Tôi có cảm thấy buồn nôn, chóng mặt khi chơi với PlayStation VR không?

Phản ứng của người chơi đối với thực tế ảo có thể khác nhau, nhưng nhìn chung các thử nghiệm của chúng tôi với người dùng cho thấy đại đa số người chơi không gặp vấn đề gì trong việc thích nghi với lối chơi do PlayStation VR cung cấp. Hãy chắc chắn thử đĩa trình diễn PS VR để xác định các trò chơi và trải nghiệm bạn thích. Trong nhiều trường hợp, sự khó chịu ban đầu bạn trải qua sẽ biến mất khi bạn quen với cách bạn chơi trong thực tế ảo. Chúng tôi khuyên bạn nên nghỉ 15 phút mỗi giờ khi sử dụng PS VR và nếu bạn cảm thấy khó chịu, hãy ngừng chơi.

Các nút điều khiển cáp PS VR để làm gì?

Có bốn nút: nút bên trong phía trên được sử dụng để bật hoặc tắt thiết bị, nút thứ hai để tắt tiếng micrô tích hợp trong PS VR, nút thứ ba để tăng âm lượng đạt đến đầu nối âm thanh và nút cuối cùng để giảm âm lượng.

Bộ điều khiển chuyển động PS Move là gì?

Bộ điều khiển chuyển động PS Move là bộ điều khiển một tay được giới thiệu cho PlayStation 3 và cung cấp tính năng theo dõi tay 1: 1 chính xác. Trong các trò chơi PS VR tương thích, bộ điều khiển chuyển động PS Move có thể được sử dụng ở cả hai tay, do đó bạn có thể tương tác với thế giới thực tế ảo bằng trực giác. Trong thực tế ảo, bộ điều khiển chuyển động PS Move có thể đại diện cho bàn tay của bạn, một thanh kiếm, đèn pin hoặc bất cứ thứ gì các nhà phát triển tưởng tượng. Vị trí và hướng của các điều khiển PS Move được điều khiển bởi cùng một Camera PS cũng điều khiển Playstation VR và bộ điều khiển không dây DUALSHOCK 4.

Tôi có cần bộ điều khiển chuyển động PS Move để chơi các trò chơi PS VR không?

Phần lớn các trò chơi PS VR tương thích với bộ điều khiển không dây DUALSHOCK 4, mặc dù chúng cung cấp PlayStation Move như một tùy chọn để nâng cao trải nghiệm. Có một số lượng giới hạn các tựa game yêu cầu sử dụng hai điều khiển chuyển động PS Move. Kiểm tra các yêu cầu của từng trò chơi trong phần mô tả ở mặt trước của gói phần mềm cho PS VR hoặc trong PlayStation Store.

Âm thanh 3D là gì?

Âm thanh 3D mô phỏng trong tai bạn hiệu ứng của âm thanh từ các hướng và khoảng cách khác nhau, để bắt chước một cách trung thực hơn hành vi của âm thanh trong thế giới thực. PS VR không chỉ tạo ra âm thanh phát ra từ phía trước, phía sau, bên trái và bên phải, mà còn từ phía trên và bên dưới. Loại âm thanh này cải thiện đáng kể cảm giác đắm chìm và hiện diện trong thực tế ảo so với các hệ thống âm thanh truyền thống như âm thanh vòm 7.1.

Tôi có cần tai nghe mới để thưởng thức âm thanh 3D không?

Không. Bạn có thể sử dụng tai nghe âm thanh nổi hoặc trong tai với cáp bạn muốn thưởng thức âm thanh 3D. PS VR bao gồm tai nghe âm thanh nổi, nhưng bạn cũng có thể sử dụng tai nghe bạn thích miễn là chúng có đầu nối nam 3,5mm tiêu chuẩn.

Tai nghe có âm thanh vòm tốt hơn cho PlayStation VR?

Không. Âm thanh vòm do tai nghe tạo ra sẽ cản trở âm thanh 3D của Playstation VR. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt chế độ âm thanh Surround hoặc sử dụng tai nghe âm thanh nổi với cáp tiêu chuẩn không sử dụng âm thanh này.

Có cần tắt đèn khi sử dụng kính Playstation VR hay không?

Nói chung, các trò chơi của bạn với PS VR sẽ không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xung quanh. Tuy nhiên, các nguồn sáng được đặt ngay phía sau người sử dụng PS VR, cũng như bất kỳ ánh sáng nào phát ra từ cửa sổ hoặc đèn hoặc phản chiếu trong gương có thể cản trở hoạt động của Camera PS và làm gián đoạn quá trình theo dõi ánh sáng LED. Nên loại bỏ bất kỳ nguồn sáng nào phía sau đầu phát PS VR.

PS VR có yêu cầu cập nhật phần mềm riêng không?

Nếu bạn đã cài đặt phần mềm thiết bị VR trên PS4, PS VR sẽ tự động bắt đầu cập nhật khi bạn bật và kết nối với PS4. Ngoài ra, PS4 của bạn phải được cài đặt phần mềm hệ thống mới nhất cho PS VR để cập nhật. Bạn cũng có thể kiểm tra các bản cập nhật phần mềm cho thiết bị PS VR trong cài đặt menu của thiết bị PS VR.

Tôi có thể đi du lịch với PS VR không?

Có. Thiết bị PS VR là một thiết bị điện tử được chứng nhận tiêu thụ và không có vấn đề gì khi di chuyển với nó. Chúng tôi khuyên bạn nên mua túi vận chuyển cho PS VR để bảo vệ Playstation VR và bộ xử lý khi đi du lịch.

Tôi có cần kết nối Internet để chơi các trò chơi PS VR không?

Không cần kết nối Internet, trừ khi bạn muốn chơi một tựa game với nhiều người chơi trực tuyến hoặc tải xuống một tựa game PlayStation Store.

Tôi có cần TV để phát trên PS VR không?

Bạn sẽ cần TV cho một số cấu hình hệ thống nhất định và cả các trò chơi có nhiều người chơi cục bộ yêu cầu người dùng khác xem nội dung TV bằng tính năng màn hình xã hội.

Tôi có thể sử dụng PS VR với PC hoặc Mac không?

Không. PS VR được thiết kế cho PS4.

Bán kính thực tế ảo – Bankinhthucteao.com

Related Articles

Back to top button