Thủ thuật công nghệ

Đánh giá kính thực tế ảo Mirage Solo

Khi mà sự phát triển trong lĩnh vực thực tế ảo đang diễn ra nhanh chóng, Lenovo và Google đã đánh dấu sự hợp tác đáng chú ý với việc ra mắt tai nghe thực tế ảo Lenovo Mirage Solo. Đây là một bước tiến đáng kể trong ngành công nghiệp này, đặc biệt khi Mirage Solo trở thành sản phẩm duy nhất hỗ trợ công nghệ WorldSense sau khi HTC hủy bỏ dự án thiết bị Daydream vào năm ngoái.

Những năm qua, Google đã không ngừng nỗ lực thúc đẩy thực tế ảo với hai mặt trận quan trọng. Họ đã tạo nền tảng thực tế ảo thân thiện với người dùng có tên gọi là Daydream, tích hợp vào hệ điều hành Android của họ, biến VR di động thành một phần không thể thiếu. Đồng thời, họ đã giới thiệu công nghệ theo dõi chuyển động mang tên WorldSense, cho phép người dùng tự do di chuyển trong không gian ảo thông qua camera tích hợp trên tai nghe của họ.

Và hôm nay, sự kết hợp giữa hai dự án đầy tiềm năng này đã trở thành hiện thực với sự ra mắt của Lenovo Mirage Solo, một tai nghe thực tế ảo độc lập có giá cả hợp lý, chỉ với giá $399. Mirage Solo không chỉ đơn thuần là một sản phẩm công nghệ, mà còn là một bước tiến quan trọng đối với trải nghiệm thực tế ảo của người dùng.

Sự hợp tác giữa Lenovo và Google hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong thế giới ảo, mở ra một tương lai rộng mở cho công nghệ này. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Lenovo Mirage Solo và tận hưởng cuộc phiêu lưu thú vị trong không gian thực tế ảo.

Sản phẩm Lenovo Mirage Solo

Đánh giá review kính thực tế ảo Lenovo Mirage Solo

Kính thực tế ảo Lenovo Mirage Solo là sự hợp tác giữa Lenovo và Google và đây là tai nghe hỗ trợ WorldSense duy nhất trên thị trường kể từ khi HTC hủy bỏ kế hoạch cho một thiết bị Daydream vào năm ngoái. Nó sử dụng giao diện tương tự như tai nghe di động Daydream View chạy bằng điện thoại của Google; hỗ trợ danh mục Daydream 350 ứng dụng hiện có; và sử dụng cùng một điều khiển từ xa bằng nhựa nhỏ, không giống như tai nghe – có cảm biến chuyển động bên trong cơ bản thay vì theo dõi đầy đủ. Daydream sử dụng Cửa hàng Google Play tiêu chuẩn, do đó bạn có thể mua và cài đặt ứng dụng Mirage Solo từ máy tính để bàn hoặc đăng nhập vào mạng Wi-Fi và tải xuống trực tiếp, như cách bạn làm trên mọi thiết bị Android.

Sản phẩm Lenovo Mirage Solo

Màn hình kính thực tế ảo Lenovo Mirage Solo

Không giống như Chế độ xem ban ngày, Mirage Solo không yêu cầu điện thoại thông minh. Nó có màn hình 5,5 inch tích hợp với độ phân giải 2560 x 1440 (1280 x 1440 mỗi mắt) và bộ xử lý Snapdragon 835, với 64GB dung lượng lưu trữ tích hợp có thể mở rộng qua thẻ nhớ microSD.

Thiết bị Lenovo Mirage Solo

Điều đó có nghĩa là nó có cùng độ phân giải màn hình với tai nghe Go mới của Oculus , nhưng bộ xử lý mạnh hơn. Lenovo quảng cáo hai giờ rưỡi sử dụng liên tục; Tôi thực sự đã vắt kiệt hơn ba giờ sử dụng trong một lần sạc, chơi kết hợp các trò chơi và video trên YouTube.

Trong khi kính thực tế ảo Oculus Go chỉ theo dõi vòng quay đầu, Mirage Solo có hai camera phía trước cho phép theo dõi WorldSense, nhìn rõ qua bảng điều khiển phía trước của tai nghe như đôi mắt to, tròn. WorldSense là sức hút lớn của Mirage Solo, và nó hoạt động tốt – trong giới hạn rất nghiêm ngặt. Google và Lenovo không cho biết WorldSense có thể theo dõi không gian lớn đến mức nào, nhưng với Mirage Solo, bạn bị giới hạn một cách giả tạo trong một mét vuông. Nếu bạn đi ra ngoài, mọi thứ sẽ tạm dừng cho đến khi bạn quay lại vị trí hoặc định hướng lại tai nghe.

Lenovo Mirage Solo chính hãng

Vì vậy, thật khó để đánh giá toàn bộ sức mạnh của WorldSense từ Mirage Solo. Tôi chưa bao giờ gặp phải sự cố trôi dạt hoặc các vấn đề theo dõi khác trong quá trình sử dụng bình thường, trừ khi tôi làm tối hoàn toàn căn phòng hoặc che camera. Tuy nhiên, WorldSense có thể hoạt động khác nhau trong một môi trường lớn, quy mô lớn của kho trần, khi máy ảnh không có nhiều cạnh đồ đạc để theo dõi. Nó cũng có thể hoạt động khác đi nếu bạn không chỉ di chuyển xung quanh một điểm trung tâm – đó là tất cả các hệ thống hiện tại cho phép bạn làm.

Theo dõi của Mirage Solo là một kỹ năng ngẫu nhiên thú vị bởi vì thế giới ảo cảm thấy tự nhiên hơn khi bạn có thể nghiêng và vịt. Các ứng dụng phải được tối ưu hóa đặc biệt cho chuyển động WorldSense, nhưng hơn 70 trong số chúng đã hỗ trợ nó, bao gồm các tựa game nổi bật như game bắn súng nhịp điệu Rez Infinite và trò chơi kể chuyện châm biếm Virtual Virtual Reality .

Mặc dù vậy, các yếu tố WorldSense của các ứng dụng này quá giới hạn nên rất thú vị. Một số trò chơi sử dụng cơ chế dựa trên chuyển động, giống như một trò chơi trượt tuyết có bạn cúi mình dưới cành cây. Nhưng vì bạn chỉ đang chỉ, xoay và bật điều khiển từ xa mơ mộng đơn giản, nên bạn không bao giờ cảm thấy như mình đang thực sự sử dụng cơ thể của mình. So với trải nghiệm với không gian chuyển động lớn hơn hoặc bộ điều khiển tay được theo dõi đầy đủ, như các trò chơi thể thao Vive và Rift hoặc ứng dụng vẽ tranh Tilt Brush VR của riêng Google, cơ chế chuyển động của kính thực tế ảo tốt nhất cảm thấy thừa thãi hoặc thậm chí khó chịu, đặc biệt là vì nó dễ dàng vô tình di chuyển quá xa và tạm dừng mọi thứ.

Sản phẩm Lenovo Mirage Solo

Ứng đụng trên Lenovo Mirage Solo

Video thực tế ảo, bao gồm cả ứng dụng VR của YouTube, là một lợi thế lớn cho Daydream. Nhưng một số video VR hỗ trợ theo dõi vị trí, vì vậy không có lợi ích gì từ WorldSense ở đó. Bạn cũng không cần Mirage Solo để sử dụng Máy ảnh Mirage mới của Lenovo, một thiết bị ngắm và chụp hai ống kính nhỏ thú vị đồng bộ hóa hình ảnh và video 180 độ với điện thoại của bạn.

Hệ sinh thái mơ mộng của Google nhỏ hơn nhiều so với danh mục ứng dụng của Oculus, vốn đã khá nhỏ. Cả hai nền tảng đều có vô số trò chơi nhỏ lặp đi lặp lại và Daydream không có nhiều dự án được thực hiện tốt và đầy tham vọng để cân bằng chúng. Chẳng hạn, một trò chơi phiêu lưu Daydream dựa trên nhượng quyền của Blade Runner , có tiền đề thú vị nhưng lối viết và lối chơi slapdash.

Nếu Mirage Solo rẻ hơn và tiện dụng hơn, nó có thể phục vụ cùng một phân khúc như Oculus Go: những người muốn VR di động không dựa trên điện thoại. Nhưng không giống như Gear VR độc lập 199 đô la và Gear VR dựa trên điện thoại $ 129, có một khoảng cách lớn về giá giữa Mirage Solo $ 399 và Chế độ xem mơ mộng 99 đô la. Và Daydream View vẫn trông và cảm thấy tốt hơn Mirage Solo. Ngay cả với sự bất tiện khi khóa điện thoại của bạn, đó là tai nghe thân thiện với người dùng hơn . Mirage Solo thậm chí không có loa hoặc tai nghe tích hợp, đang trở thành tiêu chuẩn khá nhiều cho các tai nghe VR mới.

Lenovo Mirage Solo có tốt không

Trong khi đó, theo dõi WorldSense đi kèm với sự đánh đổi nặng nề theo nghĩa đen. Mirage Solo nặng 645 gram, giống như tai nghe Odyssey cồng kềnh của Samsung , có tính năng theo dõi từ trong ra ngoài nhưng được buộc vào máy tính. (Để so sánh, nó cao hơn 170 gram so với Oculus Go.) Trọng lượng có thể chịu được khi được trang bị tốt, nhưng phụ kiện không trực quan ngay lập tức: bạn phải nhét Mirage Solo lên đầu bằng một vòng nhựa cũng sử dụng một nút nhỏ để điều chỉnh góc của nó dựa trên kích thước đầu của bạn.

Mirage Solo cảm thấy được xây dựng nhiều hơn cho các nhà phát triển hoặc chuyên gia hơn là người dùng thông thường, một lý thuyết được hỗ trợ bởi các tuyên bố từ Clay Bavor, người đứng đầu về điện toán nhập vai của Google. Những gì chúng ta đã thấy là sự quan tâm thực sự từ những người dùng đầu tiên và các nhà phát triển VR, những người sáng tạo, những người có được sức mạnh của một tai nghe theo dõi định vị độc lập không ràng buộc, ràng buộc với The Verge . Tôi đang nhìn thấy điều đó, phóng to về điều đó. Google sẽ chờ xem Mirage Solo hoạt động như thế nào, sau đó quyết định có nên làm việc với nhiều đối tác hơn cho các tai nghe độc ​​lập tương tự hay không.

Giới thiệu về Lenovo Mirage Solo

Những thiếu sót của tai nghe không phải là vấn đề lớn ngoài giải trí của người tiêu dùng. Nhiều nhà thiết kế và kỹ sư sử dụng tai nghe VR hiện có hoặc môi trường CA CA Cảnh để kiểm tra các mô hình 3D, nhưng không cần cơ thể ảo đầy đủ, vì vậy Mirage Solo cung cấp một giải pháp thay thế độc lập. Các nhà phát triển rõ ràng sẽ có thể tắt hệ thống ranh giới, cho phép họ kiểm tra giới hạn thực sự của WorldSense. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng VR độc lập được theo dõi đầy đủ, Mirage Solo là một cách dễ dàng để kiểm tra vùng nước trước khi các tai nghe thân thiện với người tiêu dùng hơn ra mắt.

Và WorldSense là một phần của sáng kiến ​​điện toán nhập vai lớn hơn nhiều của Google, bao gồm thực tế ảo tăng cường. Cách mà chúng ta thấy Mirage Solo và những nỗ lực độc lập lớn hơn của chúng ta là một trong những bước của vòng cung này, đi lên đoạn đường nối của các phiên bản công nghệ tốt hơn và tốt hơn, theo Bavor. Cuối cùng, WorldSense không chỉ là sự thay thế cho việc theo dõi truyền thống theo cách của nó trong Mirage Solo. Đây là một hệ thống có thể kết hợp với công nghệ theo dõi vị trí và thị giác máy tính khác để giúp thực sự pha trộn môi trường vật lý và ảo.

Tay cầm Lenovo Mirage Solo

Kết luận kính thực tế ảo Mirage Solo

Vì vậy, với Mirage Solo, Google và Lenovo thực sự dường như đang chơi trò chơi dài. Họ đã đưa nền tảng Daydream của Google, được thiết kế để đưa mọi người vào VR, thành một thiết bị có ý nghĩa nhất đối với những người dùng đầu tiên và người dùng công nghiệp. Họ đang phát hành một trong những tai nghe độc ​​lập đầu tiên với công nghệ theo dõi chuyển động có khả năng đột phá, nhưng làm hỏng nghiêm trọng khả năng của nó. Đây là một thử nghiệm có thể sẽ được đền đáp trong những năm tới, nếu các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng WorldSense đầy tham vọng hơn và Google đưa ra một bộ điều khiển tốt hơn. Nhưng theo như mua tai nghe, hầu hết mọi người có lẽ chỉ nên chờ đợi tiền thưởng.

Đánh giá kính thực tế ảo

Related Articles

Back to top button