Kính thực tế ảo

Hạn chế sử dụng kính thực tế ảo quá lâu để cải thiện chiều cao

Nhiều bậc phụ huynh lựa chọn kính thực tế ảo để giúp cho trẻ có thể thư giãn, giải trí sau những giờ học tập căng thẳng. Tuy nhiên, việc cho trẻ sử dụng kính thực tế ảo cũng cần phải được quy định chặt chẽ để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ cũng như khiến cho trẻ chậm phát triển chiều cao. Cùng tìm hiểu về tác động của việc sử dụng kính thực tế ảo với chiều cao của trẻ qua bài viết sau đây của Bankinhthucteao.com nhé

Kính thực tế ảo là gì?

Kính thực tế ảo là sản phẩm sử dụng công nghệ mô phỏng và công nghệ đồ họa máy tính giao diện người-máy, công nghệ đa phương tiện, công nghệ cảm biến, công nghệ mạng và các công nghệ khác. Nó được tạo ra với sự hỗ trợ của máy tính và công nghệ cảm biến mới nhất.

Một phương tiện tương tác mới giữa con người và máy tính. Kính thực tế ảo VR là một sản phẩm xuyên thời đại. Nó không chỉ cho phép mọi người đam mê trải nghiệm nó với sự ngạc nhiên và vui sướng, mà còn bị cuốn hút sâu sắc bởi những điều chưa biết về sự ra đời và triển vọng của nó.

cho-tre-su-dung-kinh-thuc-te-ao-lam-giam-chieu-cao

Vì sao sử dụng kính thực tế ảo lại  ảnh hưởng xấu đến chiều cao?

Rất nhiều bậc cha mẹ có thói quen cho trẻ sử dụng kính thực tế ảo sau khi học tập để giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, điều này lại dẫn đến tình trạng sau khi ngồi hàng giờ để học tập trên trường cũng như học tập tại nhà thì trẻ lại tiếp tục ngồi  trải nghiệm  kính thực tế ảo. Điều này khiến cho trẻ trở nên lười vận động, ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài

Mà một trong những yếu tố quan trọng để cải thiện chiều cao lại chính là vận động. Khi vận động thường xuyên, cơ thể sẽ sản sinh nhiều hormone tăng trưởng hơn so với bình thường, nhờ đó giúp cho xương phát triển hiệu quả và giúp cho trẻ phát triển chiều cao nhanh chóng.

Vậy nên nếu trẻ ít vận động thì các bậc phụ huynh cần chú ý khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, vận động, chơi các môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao thường xuyên để giúp cho trẻ có thể tăng trưởng và phát triển chiều cao hiệu quả.

Bên cạnh việc thường xuyên khuyến khích trẻ vận động thì các bậc cha mẹ cũng cần chú ý đảm bảo các yếu tố quan trọng khác để hỗ trợ trẻ tăng chiều cao hiệu quả như:

Các yếu tố giúp cho chiều cao của trẻ phát triển tốt

Chú ý bổ sung dinh dưỡng

Ở đây chủ yếu đề cập đến chất đạm và chất khoáng. Trẻ 10-13 tuổi cần tiêu thụ ít nhất 70g protein mỗi ngày và trẻ 13-18 tuổi cần khoảng 80g protein mỗi ngày. Nên cho trẻ uống một ly sữa mỗi ngày để giúp tăng chiều cao. Đồng thời, cần tăng cường bổ sung các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, kẽm hàng ngày. Ngoài ra, hãy chú ý kiểm soát cân nặng, vì hầu hết những người thừa cân thường không dễ cao thêm.

Đảm bảo ngủ đủ giấc

Khi trẻ ngủ sâu vào ban đêm, lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể đạt đến đỉnh điểm. Nói cách khác, nếu trẻ ngủ không ngon giấc, việc tiết hormone tăng trưởng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy, cha mẹ nên đảm bảo thời gian ngủ của trẻ: trẻ mầm non nên ngủ từ 10-12 tiếng mỗi ngày, khi học tiểu học hoặc trung học cơ sở nên ngủ khoảng 9-10 tiếng một ngày, thậm chí lên trung học nên ngủ khoảng 9-10 tiếng một ngày. 8-9 giờ cho giấc ngủ.

vi-sao-can-chu-y-khi-cho-tre-su-dung-kinh-thuc-te-ao

Tránh để trẻ ngồi xổm

Nếu trẻ ở tư thế ngồi xổm trong thời gian dài, lâu ngày chân sẽ ở tư thế cong, không tốt cho việc cung cấp máu cho chân và sự phát triển khỏe mạnh của xương, đồng thời cũng không có lợi cho việc cao lớn. Vì vậy, lưu ý không để trẻ ngồi xổm quá lâu, ngồi xổm một lúc mới thay đổi tư thế, hoặc tham gia một số hoạt động khác.

Đo chiều cao thường xuyên

Cha mẹ nên đo chiều cao cho trẻ thường xuyên, tốt nhất nên đo mỗi tháng một lần trong quá trình phát triển của trẻ. Nếu trẻ tăng trưởng chiều cao dưới 4cm mỗi năm và sự phát triển chiều cao kém hơn hẳn so với các bạn cùng lứa tuổi, cha mẹ nên chú ý đưa trẻ đi khám liên quan như khám tuổi xương, kiểm tra nồng độ hormone tăng trưởng của trẻ. Làm điều này để tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu chiều cao và có biện pháp điều trị tích cực.

Trên đây là tác động của kính thực tế ảo đối với sự phát triển chiều cao của trẻ nếu như các bậc phụ huynh không chú ý theo dõi, quan tâm đến trẻ. Hãy cũng Sachainchi VN tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ để đạt giúp trẻ sớm đạt được vóc dáng lý tưởng trong thời gian ngắn nhé

Related Articles

Back to top button