Thủ thuật công nghệ

Cải thiện chứng trầm cảm bằng công nghệ thực tế ảo VR

Nidia Silva đang mơ. Trong giấc mơ của mình, anh đã bơi qua các vùng biển xung quanh Cuba với một con cá heo. Nhưng đó không phải là giấc mơ bình thường. Đó là một giấc mơ được tạo ra thông qua công nghệ thực tế ảo (VR) như một phần của phương pháp thử nghiệm điều trị chứng rối loạn trầm cảm ở người cao tuổi (NCT).

Điều trị trẩm cảm bằng công nghệ VR

Sử dụng công nghệ VR điều trị chứng trầm cảm

“Bạn đang ở trong một thế giới không rõ, nhưng rất đẹp”, bà Silva (78 tuổi) nói khi được kể về trải nghiệm của mình sau khi thực hiện các phương pháp thử nghiệm điều trị trầm cảm, phóng AFP . “Tôi rất hào hứng.”

Trong một giấc mơ mà Silva đã trải qua, tiếng nói chuyện náo nhiệt vang lên ‘lang thang’ trong bầu không khí nóng và nhớp nháp. Tuy nhiên, Silva không quan tâm và chọn tiếp tục đi thuyền trên đại dương cùng với chú cá heo.

“Nó đưa bạn đến một thế giới khác. Thật là vui,” Silva nói.

Silva có được cơ hội dùng thử kính VR từ Alexandra Ivanovitch, người đại diện cho một tổ chức phi chính phủ ở Miami, Mỹ.

Điều trị trầm cảm bằng VR

Ivanovitch cung cấp các cuộc trình diễn VR như một phương pháp điều trị trầm cảm cho người già hoặc người về hưu ở Cuba. Ivanovitch đưa người già đi ‘đi bộ’ vào không gian bên ngoài, xuống đáy biển hoặc lên các đỉnh núi.

Dự án có tên VR Genie, được thiết kế để xua đuổi sự cô đơn mà người già thường phải trải qua. Ivanovitch nói: “Chúng tôi sử dụng VR để đáp ứng mong muốn của những người cao tuổi. Thông qua VR, người cao tuổi có thể đi du lịch đến bất cứ đâu họ muốn.

Việc sử dụng VR để điều trị trầm cảm không được thực hiện một cách vô cớ. Trong một nghiên cứu, VR được phát hiện có thể giúp một người đối phó với chứng trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD) và một số vấn đề tâm thần khác.

Aldrich Chan, một nhà nghiên cứu là nhà thần kinh học tại Đại học Miami, nói rằng những hình ảnh tạo ra từ VR có thể rất có lợi cho nhận thức của một người.

Các bằng chứng khác cũng được lấy từ một nghiên cứu do Đại học California, Hoa Kỳ thực hiện. Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu việc sử dụng VR để điều trị anhedonia hoặc trầm cảm triệu chứng mà tạo ra một không có khả năng cho một người để cảm thấy hạnh phúc và bày tỏ quan tâm đến các hoạt động khác nhau.

Công nghệ VR trong sức khỏe

Giống như Ivanovitch, các nhà nghiên cứu tập trung vào việc can thiệp vào những bệnh nhân có trải nghiệm tích cực mà VR tạo ra. Kết quả là hầu hết các biện pháp can thiệp đều có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng trầm cảm xuất hiện.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Consulting and Clinical Psychology cũng báo cáo rằng mức độ trầm cảm, lo lắng và căng thẳng giảm ở những người được can thiệp VR.

Bán kính thực tế ảo tốt nhất – bankinhthucteao.com

Bán kính thực tế ảo chính hãng giá rẻ, chất lượng tốt trên thị trường hiện nay. Chia sẻ thông tin, đánh giá về các sản phẩm kính thực tế ảo VR mới nhất.

#bankinhthucteao

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button