Kính thực tế ảo

Đánh giá kính thực tế ảo HTC Vive Focus Plus

Vive Focus Plus là một trong những chiếc kính thực tế ảo độc lập (VR) chuyên nghiệp được thiết kế bởi HTC VIVE nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng một cách dễ dàng nhất mà không cần bất kỳ một thiết bị đi kèm khác như máy tính hoặc điện thoại thông minh nào. Sản phẩm, nổi bật với ưu điểm dễ dàng cài đặt và sử dụng; Nó cung cấp các giải pháp tuyệt vời nhất cho mục đích giải trí, phòng trưng bày, hội chợ, mô phỏng đào tạo y tế và kỹ thuật, hội nghị ảo và nhiều sự kiện thương mại khác.

Kính thực tế ảo HTC Vive Focus Plus

Sự khác biệt chính giữa hai tai nghe VIVE Focus là phiên bản Plus đi kèm với bộ điều khiển 6DoF (so với 3DoF cho phiên bản thông thường). Điều này cung cấp cho người dùng sự đắm chìm hơn và cho phép các nhà phát triển nội dung dễ dàng làm các ứng dụng VR dựa trên PC của họ tương thích với VIVE Focus Plus.

Bên ngoài, thiết kế của tai nghe đã được tinh chỉnh một chút với phần đệm nhiều hơn cho trán của bạn để phân phối trọng lượng của nó tốt hơn, nhưng nó là một phần rất giống nhau về phần cứng.

Giới thiệu về HTC Vive Focus Plus

Thông số kỹ thuật nổi bật VIVE Focus Plus

 • Màn hình hiển thị: 3K AMOLED (2880 x 1600)
 • Bộ xử lý: Qualcomm Snapdragon 835
 • Âm thanh vào / ra: Micrô tích hợp, loa tích hợp, giắc cắm tai nghe stereo 3,5 mm
 • Theo dõi: Hệ thống theo dõi nội bộ đến bên ngoài
 • Tốc độ khung hình: 75 Hz
 • Trường nhìn: 110 độ
 • Pin: 4000 mAh
 • Bộ điều khiển: 6DoF
 • Bộ nhớ: (RAM / ROM): 4/32 GB
 • Kết nối: USB Type-C

Các tính năng chính của VIVE Focus Plus

 • Inside-out 6DoF : tai nghe VR không dây này cung cấp 6 bậc tự do mà không cần cảm biến bên ngoài hoặc ngọn hải đăng. Điều này có thể là nhờ camera kép phía trước của tai nghe.
 • Bộ điều khiển 6DoF : Bộ điều khiển của HTC sử dụng công nghệ siêu âm để cho phép theo dõi 6DoF mà không cần cảm biến bên ngoài.
 • Đệm mặt da có thể tháo rời : cho phép người dùng dễ dàng vệ sinh đệm mặt khi cần thiết.

Tay cầm HTC Vive Focus Plus

VIVE Focus Plus cung cấp khả năng vô tận với các ứng dụng đa chế độ. Số lượng nút cũng tăng so với bộ điều khiển gốc. Thay vì một trackpad đơn giản và một kích hoạt, giờ đây bạn có hai kích hoạt, một trackpad và hai nút mặt. Điều đó cho phép nhiều chức năng hơn, nhưng trong phần trình diễn của tôi, tôi chỉ cần sử dụng một kích hoạt duy nhất và trackpad.

Bộ điều khiển 6 bậc tự do (6DoF) toàn diện mang đến cho người dùng những trải nghiệm thoải mái và dễ chịu và chân thực hơn, màn hình cao cấp mang đến những hình ảnh rõ nét và nhiều màu sắc sống động hơn. Cũng cần lưu ý rằng HTC Vive Focus Plus hoàn toàn không bị ràng buộc: không có dây đi kèm, nó mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn nhiều.

Đánh giá HTC Vive Focus Plus

Sản phẩm, vẫn được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 835 , mang màn hình 3OL AMOLED 2880 × 1600 pixel cùng công nghệ định vị và theo dõi VR 6 bậc tự do (6DoF) mới phát hiện chính xác các chuyển động của bàn tay giúp từng động tác, di chuyển chận thực hơn, mang đến những trải nghiệm tuyệt nhất mà bạn chắc chắn sẽ hài lòng nếu đã từng thử qua các sản phẩm kính thực tế ảo thông thường khác. Các nút điều khiển VR đã được thiết kế lại để cải thiện hơn nữa các tương tác trong môi trường thực tế ảo.

Ngoài màn hình, Focus còn có quạt để làm mát chủ động (rõ ràng cho phép nó chạy ở hiệu suất cao hơn mà không bị quá nóng) và loa tích hợp được giấu trong headstrap.

HTC Vive Focus Plus

Ngoài ra, Chế độ kiosk mới cho phép người dùng chặn một số ứng dụng hoặc tính năng nhất định để sử dụng tai nghe phục vụ các mục đích huấn luyện hoặc trình diễn cụ thể. VIVE Enterprise cũng cung cấp cho người dùng chuyên nghiệp các công cụ để bảo mật tài khoản và dễ dàng quản lý các thiết bị VR ở nhiều địa điểm .

Đối với những gì liên quan đến tính thẩm mỹ, Focus Plus chỉ có màu trắng và tất cả các loại đệm giả da khác nhau đã được thay thành màu đen. Lớp vỏ nhựa cũng được thay đổi một chút chuyển từ lớp vỏ bóng mịn thành bề mặt nhám hơn, trông bắt mắt hơn đồng thời cũng bớt trơn khi cầm nắm và sử dụng sản phẩm.

Related Articles

Back to top button