Kính thực tế ảo

Đánh giá kính thực tế ảo Destek V4

Chắc hẳn với nhiều người thì chiếc Kính thực tế ảo Destek V4 vẫn là một cái tên khá xa lạ trong thị trường kính VR trên thị trường hiện nay với những cái tên quá nổi tiếng như: Samsung Gear, HTC Vive….

Để đánh giá chi tiết về DESTEK V4, bankinhthucteao sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin về khả năng điều khiển, sử dụng và trải nghiệm thực tế của sản phẩm.

Giới thiệu về DESTEK V4

Đánh giá sản phẩm kính thực tế ảo DESTEK V4

Thiết kế sản phẩm

Dù là một chiếc kính thực tế ảo trong phân khúc giá rẻ nhưng thiết kế của DESTEK V4 khiến tôi khá ấn tượng, sản phẩm được làm bằng nhựa cứng cao cấp với chất lượng tốt. Dây đeo em, dễ chịu khi sử dụng trong thời gian dài, đồng thời có thể điều chỉnh để phù hợp với đầu của bất cứ ai, từ trẻ nhỏ đến người lớn đều có thể lựa chọn và sử dụng dễ dàng.

V4 được bao phủ bởi lớp đệm da mềm mại và thoáng khí, điều này bảo vệ đầy đủ cho khuôn mặt và mang đến cho người chơi sự thoải mái và độ chân thực tốt nhất. DESTEK thậm chí còn bao gồm thêm phòng cho mũi và thiết kế tai nghe đặc biệt để ngăn quá nhiều áp lực tích tụ xung quanh vùng mắt.

Tuy nhiên, sau khi đã trải nghiệm qua rất nhiều dòng kính thực tế ảo, tôi nhận thấy rằng chiếc kính thực tế ảo DESTEK V4 có vẻ hơi nặng. Tuy nhiên cũng không gây ra quá nhiều ảnh hưởng cho người dùng khi sử dụng trong thời gian dài.

DESTEK V4 tốt nhất

DESTEK đã thêm các tính năng để ngăn ngừa mỏi mắt và tổn thương. Hai ống kính xem HD được làm bằng acrylic nhẹ, với tỷ lệ truyền qua là 92%. Về cơ bản, đây là lượng ánh sáng có thể đi qua ống kính đến mắt. Vì điện thoại thông minh rất gần với mắt người dùng và tốc độ truyền qua rất cao, DESTEK đã thiết kế các ống kính của nó để chống phản chiếu và có lớp phủ ánh sáng chống xanh. Điều này giúp phản xạ ánh sáng gây hại ra khỏi mắt. Đeo tai nghe tối đa 20 đến 40 phút tại một thời điểm chúng tôi không gặp phải bất kỳ mỏi mắt nào.

Một nhược điểm nhỏ khác với thiết kế là các báng cầm được giao nhiệm vụ giữ điện thoại tại chỗ dường như không phải lúc nào cũng làm được việc hiệu quả nhất. Chúng tôi đã thử tai nghe với một vài điện thoại có kích thước khác nhau và thấy rằng hầu hết chúng đều di chuyển một chút.

Khả năng kiểm soát và sử dụng

V4 khá đơn giản để sử dụng. Tôi chỉ cần chọn một ứng dụng hoặc trò chơi để xem, nhét điện thoại thông minh vào giá đỡ điện thoại tích hợp sau đó đặt tai nghe vào và bắt đầu hành trình vào thế giới VR.

Mua DESTEK V4 tốt nhất

Khe cắm điều chỉnh có thể vừa với gần như bất kỳ điện thoại thông minh nào có màn hình từ 4,5 đến 6 inch. Tuy nhiên, theo như tôi cảm nhận thì những chiếc điện thoại có kích thước lớn sử dụng sẽ tốt hơn rất nhiều so với các dòng điện thoại có kích thước màn hình nhỏ.

V4 đi kèm với một nút cảm ứng tiện dụng ở phía trên để chúng tôi có thể thực hiện các hành động đơn giản – chẳng hạn như chơi và tạm dừng – mà không phải tắt tai nghe mỗi khi chúng tôi muốn khởi động ứng dụng hoặc video mới.

V4 cũng đi kèm với một điều khiển từ xa. Mặc dù chúng tôi thấy có thể nhận được chỉ bằng nút cảm ứng tích hợp, điều khiển từ xa cung cấp nhiều tùy chọn hơn – chẳng hạn như trình phát, trò chơi, chọn và chế độ chuột.

Tuy nhiên, một trong những nhược điểm chính của V4 là điều khiển từ xa không tương thích hoàn toàn với điện thoại thông minh của Apple. Vẫn có thể sử dụng iPhone với tai nghe – mặc dù chúng tôi nhận thấy các chức năng bị hạn chế. Không có vấn đề tương thích với điện thoại Android mà chúng tôi đã sử dụng mặc dù.

tìm hiểu DESTEK V4

Chất lượng hình ảnh sắc nét

Chúng tôi thấy rằng DESTEK V4 mang lại độ rõ nét VR tuyệt vời, tương tự như xem phim 4K. Hình ảnh sắc nét HD đạt được nhờ bề mặt thấu kính phi cầu và chống méo của V4. Ngoài ra, trường nhìn – khoảng cách giữa hình ảnh và mắt – được tối ưu hóa cho trải nghiệm nhập vai nhất. Tầm nhìn của V4 là 103 độ, mang lại nhận thức sâu sắc rất tốt. Tất cả các công nghệ này làm cho một trải nghiệm xem cực kỳ ấn tượng.

Có thể điều chỉnh tiêu cự và khoảng cách đồng tử để tùy chỉnh chế độ xem và tránh làm mờ nhờ vậy người bị cận có thể bỏ kính ra ( với độ cận không quá cao) và sử dụng kính thực tế ảo DESTEK V4 . Tuy nhiên, đối với những người có tiêu cự không đồng đều ở mỗi mắt điều chỉnh các ống kính có thể chứng minh có vấn đề và một số hiện tượng mờ vẫn có thể xảy ra.

Ngoài ra, chúng tôi đã tìm thấy ánh sáng bên ngoài được đưa vào tai nghe và cản trở trải nghiệm xem của chúng tôi. Như đã đề cập trước đó, điều này có xu hướng xảy ra khi sử dụng điện thoại thông minh nhỏ hơn, vì chúng không hoàn toàn phù hợp với không gian có sẵn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy rằng điện thoại thông minh có độ phân giải thấp hơn dẫn đến trải nghiệm VR kém ấn tượng hơn khi so sánh với các thiết bị có độ phân giải cao hơn.

Đánh giá DESTEK V4

Cuối cùng, để có được trải nghiệm VR hoàn hảo, âm thanh tốt cũng rất cần thiết. Một nhược điểm lớn với V4 là không có khe cắm tai nghe chuyên dụng được tích hợp vào tai nghe. Chúng tôi nhận thấy có một khoảng trống cho dây tai nghe giữa điện thoại và vỏ tai nghe, vì vậy có thể cắm vào điện thoại thông minh hoặc sử dụng loa của điện thoại thông minh để truy cập âm thanh.

Có nên chọn mua kính thực tế ảo DESTEK V4

Mặc dù có một vài khúc mắc, chúng tôi nghĩ rằng DESTEK V4 chắc chắn đáng để thử. Trên cơ sở chức năng VR cốt lõi của nó, nó hoạt động rất tốt, với hình ảnh rõ nét và trải nghiệm VR thực sự mê hoặc và đắm chìm.DESTEK V4

Có một số vấn đề với rò rỉ ánh sáng và nó hơi nặng để mặc trong thời gian dài. Nhưng nhìn chung, xem xét những gì để cung cấp V4 có giá cạnh tranh vô cùng. Chúng tôi nghi ngờ hầu hết người mua sẽ thất vọng với chất lượng được cung cấp cho mức giá này.

Related Articles

Back to top button