Xem cup C1 Châu Âu bằng kính thực tế ảo

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các chuyên gia cũng đang ngày càng nhạy bén hơn trong việc thiết kế và sáng tạo ra những sản phẩm nhằm thay đổi cách nhìn của con người. Một trong số đó là sự thay đổi đối với cách xem bóng đá của các fan hâm mộ trái bóng tròn – xem bóng đá bằng kính thực tế ảo (VR).

Theo đó, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ thực tế ảo và theo dõi bóng đá cup C1 châu Âu theo một phong cách cực kỳ hấp dẫn. Bạn sẽ có cơ hội được chứng kiến Messi hay Ronaldo gần ngay trước mắt. Thậm chí, cảm giác này chân thật đến nỗi bạn tưởng mình có thể với tay chạm vào các ngôi sao. Người xem được nghe những gì mà hậu vệ đối phương thét vào tai cầu thủ và biết đâu bạn cũng phải thốt lại những lời phản bác theo phản xạ.

Xem bóng đá C1 bằng kính thực tế ảo

 

Kính thực tế ảo xem C1

Hiện tại, môn thể thao ở Mỹ đang thử nghiệm công nghệ VR qua các đoạn video ngắn. Tại thời điểm này, lượng người xem thành thạo công nghệ biết tới cách thức mới này chưa phổ biến, tuy nhiên chỉ trong khoảng 2 năm nữa thôi, VR sẽ trở thành một hình thức phổ biến cho người xem bóng đá.

Có nhiều vấn đề như xem bằng VR trong 90 phút có thể khiến bạn hơi choáng váng, dau đầu nhưng đây sẽ là một trải nghiệm mới xứng đáng để thử, đặc biệt là trong những tình huống tiêu biểu. Chưa kể, công nghệ đột phá này sẽ khiến môn bóng đá này trở nên thú vị hơn hàng trăm lần trong mắt những cổ động viên cuồng nhiệt.

Khi sử dụng kính VR, hai khung hình sẽ được hội tụ qua hệ thống thấu kính giúp hình ảnh chập lại và tạo ra độ nổi khác nhau. Các màn hình chiếu hình ảnh thường rất sát với mắt, dao động từ 10-15cm, tuy nhiên khi đeo kính vào chúng ta lại thấy hình ảnh ở rất xa, tương tự như khi xem phim chiếu trên các phông chiếu có kích thước đạt tới cả trăm inch.

Thể thao bằng kính thực tế ảo

Theo các nhà thiết kế, trong cấu tạo của kính thực tế ảo sẽ bao gồm 2 thấu kính, đây chính là thành phần quan trọng nhất. Chất lượng hình ảnh, không gian mổ phỏng phụ thuộc tới 95% vào thấu kính. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dùng kính thực tế ảo, dù là hàng chất lượng cao thì cũng không nên dùng quá lâu vì có thể tạo ra cảm giác chóng mặt, buồn nôn do mắt người quan sát chuyển động nhưng lại không cảm nhận rõ ràng được trên thực tế.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kính VR. Một trong số đó là Samsung – Gear VR có giá trị là 2.190.000 đồng/cái, còn các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc mang các thương hiệu như Google Cardboard, VR Box, VRLA…đều có giá bán dao động không quá 500.000 đồng/cái. Bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với mức tài chính hiện tại để được theo dõi những trận đấu cup C1 một cách hấp dẫn nhất.


Go to Top