Ưu và nhược điểm của máy in phun

Máy in phun đã và đang trở thành một trợ thủ đắc lực cho giới văn phòng, nhất là đối với những nơi cần in hình ảnh nhiều và yêu cầu chất lượng ở mỗi bản in. Máy in phun có thể tạo ra các bản in sắc nét với màu sắc sống động ó thể tồn tại hàng chục năm thậm chí là hàng thập kỷ.

Dần dà, với công nghệ in phun tiến bộ, máy in phun trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm với máy in laser vốn đã nổi tiếng nhờ vào tốc độ in nhanh, thiết kế nhỏ gọn và bền bỉ. Cái gì cũng có mặt tốt và mặt thiếu sót của nó, vậy bạn sẽ được gì và mất gì khi dùng máy in phun?

máy in phun tốt nhất

Đánh giá chi tiết về máy in phun

Chất lượng in của máy in phun

Trên giấy văn phòng đơn giản, các loại mực thường tạo ra chất lượng in tương đối phù hợp với hầu hết các tác vụ kinh doanh, mặc dù văn bản có thể kém sắc nét hơn một chút so với đầu ra của máy in laser. Mặc dù có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các giấy tờ được tối ưu hóa cho in phun, giấy chuyên dụng có thể tốn kém. Đối với nhu cầu in màu, máy in phun thường tỏ ra vượt trội. Chúng có thể tạo ra màu sắc rất sống động và cũng có thể lấp đầy các khu vực lớn bằng màu sắc mà không cần dải hoặc các vấn đề chất lượng hình ảnh khác.

Độ bền của mực in phun

Trong lịch sử, máy in phun đã có vấn đề với hình ảnh mờ dần và với các bản in không thể chịu được bị ướt. Để đáp ứng điều này, một số loại mực in văn phòng hiện sử dụng loại mực dựa trên bột màu để lại một lớp bột màu rắn trên giấy thay vì thuốc nhuộm dạng lỏng. Những loại mực này ổn định hơn và không thấm nước.

ưu và nhược điểm máy in phun

Đồng thời, những tiến bộ trong công nghệ nhuộm chất lỏng đã tăng tuổi thọ in; một số bản in phun dựa trên thuốc nhuộm có thể tồn tại hơn 100 năm khi được bảo quản trong điều kiện tối ưu. Các loại mực dựa trên sắc tố hầu như luôn có thể tồn tại từ 100 năm trở lên, ngay cả khi chúng không phải lúc nào cũng được lưu trữ tối ưu.

Giá thành bản in máy in phun

Nhiều máy in phun vẫn rẻ để mua nhưng chi phí vận hành khá đắt. Một số máy in hướng kinh doanh có chi phí cao hơn một chút về đầu tư ban đầu nhưng cung cấp chi phí trên mỗi trang thấp hơn nhiều so với các đơn vị hướng đến người tiêu dùng. Do chi phí mực in cao đối với nhiều máy in laser cá nhân, thực tế có thể chi tiêu ít hơn cho mỗi trang cho mực hơn là mực, đặc biệt là cho đầu ra màu. Tuy nhiên, vẫn nên xem xét kỹ các chi phí tiêu thụ trước khi mua máy in.

đánh giá máy in phun

Chi phí sử dụng máy in

Máy in phun tương đối rẻ. Ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất lớn tạo ra các máy in phun đa chức năng với giá từ 100 đến 200 USD, quá đủ cho một máy tính để bàn của một người dùng hoặc cho một nhóm nhỏ. Những thứ này rẻ đến mức bạn có thể trang bị cho một văn phòng nhiều máy in thay vì có một máy in dùng chung cho cả văn phòng. Điều này có thể tăng năng suất của nhân viên, đặc biệt nếu nhóm của bạn thực hiện in ấn nhiều và chứng minh được lợi ích đáng kể.

Ưu và nhược điểm của thiết bị máy in phun

Bây giờ tóm gọn lại chúng ta sẽ có một cái nhìn chung như sau:

tìm hiểu về máy in phun

ƯU ĐIỂMNHƯỢC ĐIỂM
Nhỏ gọn, nhẹ à lý tưởng cho gia đình hoặc văn phòng nhỏ, nơi cần tiết kiệm không gian.

Tuyệt vời trong việc tạo ra các bản in hình ảnh chất lượng, vì máy in phun pha màu tốt hơn và tạo màu sắc rực rỡ hơn máy in laser.

In được nhiều loại giấy gồm giấy ảnh bóng, giấy nghệ thuật hoạ tiết và vải…

Có thể chứa kích thước giấy lớn hơn.

Bộ nạp mực có thể giảm chi phí in ấn.

Mực in đắt tiền, đặc biệt với những ai phải in thường xuyên, những người in liên tục buộc phải mua nhiều mực hơn vì hộp mực chỉ có thể in vài trăm trang.

Tốc độ in chậm hơn máy in laser.

Dung lượng giấy chỉ từ 50 tới 100 tờ, điều này có thể gây khó chịu.

Chu kỳ in hàng tháng thấp (số lượng bản in tối đa trong một tháng mà không gây ra thiệt hại cho máy in).

Vừa rồi là một số phân tích về những mặt được mặt mất khi sở hữu máy in phun. Hiện chúng tôi đang phân phối máy in phun từ các hãng lớn như Canon, HP, Brother, Epson… Để biết thêm chi tiết máy in NHẤN VÀO ĐÂY

 


Go to Top