10 trình duyệt web tốt nhất cho Android TV Box

Nền tảng Android của Google có sức mạnh ngày càng lớn với hệ sinh thái giàu tính năng và cộng đồng phát triển cực lớn. Android TV Box thiết bị giải trí trung tâm gia đình được kế thừa từ nền tảng Android, dần trở thành thiết bị giải trí được ưu chuộng. Các nhu cầu giải trí từ xem truyền hình trực tuyến, xem phim trực tuyến, chơi game, lướt web… đã có thể được đáp ứng với các ứng dụng khác nhau.

Chỉ với một trình duyệt web cho Android TV Box, chúng ta có thể thực hiện rất nhiều các tác vụ khác nhau nhằm giải trí và cũng có thể phục vụ công việc.

Ngày nay, khi mà công nghệ điện toán đám mây đã rất phát triển, sẽ không còn lạ gì khi các máy tính cá nhân, thiết bị giải trí chỉ cần có một trình duyệt có thể làm được mọi thứ. Bạn có thể đọc báo với hàng loạt các báo điện tử nổi tiếng ở Việt Nam như Vnexpress, Vietnamnet, Dantri, CafeF… hoặc đăng nhập Facebook, nghe nhạc online tại Nhaccuatui, xem video trực tuyến trên Youtube, thậm chí làm việc cùng với bộ Office Online Google docs…

Tuy nhiên để chọn cho mình được một trình duyệt tốt, đáp ứng dẻo dai cho giải trí và công việc là điều khó khăn giữa một rừng các ứng dụng trình duyệt web cho Android TV Box. Đừng lo, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 10 trình duyệt web cho Android TV Box được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

10 trình duyệt web cho Android TV Box tốt nhất

trinh-duyet-tot-nhat-cho-android-tv-box-3

Chrome

– Nhà phát triển: Google.

– Điểm Play store: 4.2/5

– Ưu điểm: Google Chrome có rất nhiều các tính năng và thường xuyên cập nhật. Các tính năng đáng giá như đồng bộ giữa các thiết bị khác nhau có cài đặt Chrome, tìm kiếm bằng giọng nói, dịch toàn bộ trang web sang hàng trăm ngôn ngữ khác, cho phép duyệt web mà không lưu lại các lịch sử trang web. Chrome là một trình duyệt mã nguồn mở, được phát triển rất mạnh trên nền máy tính cá nhân chạy Windows, giờ đây việc chuyển sang các thiết bị giải trí đã kế thừa rất nhiều tính năng tốt.

– Tương thích: Android phiên bản 4.0 trở lên.

Firefox

– Nhà phát triển: Mozilla

– Điểm Play store: 4.4/5

– Ưu điểm: Firefox một tên tuổi lớn về trình duyệt trên máy tính cá nhân, trình duyệt Firefox cho phép đồng bộ hóa dữ liệu trên mọi thiết bị cài đặt trình duyệt này. Các thiết bị như máy tính cá nhân, smart phone, tablet và Android TV Box sẽ chia sẻ dữ liệu với nhau. Ngoài ra Firefox là trình duyệt duy nhất vẫn còn hỗ trợ Flash khá sâu, do đó những trang web của bạn dùng nếu sử dụng nhiều Flash thì đây là một trình duyệt nên lựa chọn.

Trình duyệt này cũng có một số lượng các add-on rất đồ sộ, do vậy bất kể tính năng gì, bạn chỉ cần tìm kiếm từ kho add-on của Firefox, mọi công việc sẽ được đáp ứng. Các tính năng như bookmark, tính năng bảo mật hay duyệt web ẩn danh cũng là những điểm cộng của Firefox. Firefox có hệ thống quản lý và giải phóng bộ nhớ khá tốt cho các nhu cầu sử dụng nhiều trình màn hình, nhiều tab cho công việc đa tác vụ.

– Tương thích: mọi phiên bản Android.

Opera

– Nhà phát triển: Opera Software

– Điểm Play store: 4.3/5

– Ưu điểm: Opera một cái tên rất nổi tiếng về trình duyệt web cho các thiết bị di động, Opera không có phiên bản cho PC. Với khả năng nén rất tốt trình duyệt này có tốc độ tải trang nhất nhanh và hệ thống tab tuyệt vời. Opera cũng cho phép bạn đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị khác nhau, ngoài ra đây là một trình duyệt web có thể chạy trên rất nhiều các nền tảng như iOS, Windows…

– Tương thích: Android phiên bản 4.0 trở lên.

trinh-duyet-tot-nhat-cho-android-tv-box-2

UC Browser

– Nhà phát triển: UCWeb

– Điểm Play store: 4.5/5

– Ưu điểm: UC Browser là cái tên rất phổ biến tại hai thị trường có số người dùng khổng lồ là Ấn Độ và Trung Quốc. Trình duyệt này có hàng tá các tính năng đáng giá và nó tích hợp một trình quản lý các file tải về rất tốt. Giao diện màn hình chính được chia thành một số phần nhỏ như Speed mode, trình quản lý Greate tab, các tùy chỉnh cá nhân hóa giao diện, các add-on, chế độ duyệt kiểu khách và night mode (chế độ duyệt web ban đêm).

– Tương thích: Android phiên bản 2.2 trở lên.

CM Browser

– Nhà phát triển: Cheetah Mobile

– Điểm Play store: 4.6/5

– Ưu điểm: CM Browser là một trình duyệt web rất nhẹ nhàng và được đánh giá là bảo mật rất tốt. AV-TEST một tổ chức độc lập của Đức chuyên đánh giá bảo mật đã trao tặng giải thưởng trình duyệt web được bảo mật số 1 hiện nay cho CM Browser. CM Browser cũng có rất nhiều các tính năng đáng giá khác như tăng tốc tải trang, chống gian lận. CM Browser phát hiện các ứng dụng có mã độc hại và bảo vệ bạn khỏi các ứng dụng này.

– Tương thích: Android phiên bản 4.0 trở lên.

Next Browser

– Nhà phát triển: Go Launcher Dev Team

– Điểm Play store: 4.3/5

– Ưu điểm: Trình duyệt Next Browser rất tuyệt vời nếu bạn muốn hợp nhất giữa tính năng và giao diện. Đây cũng là một trình duyệt web được đánh giá là cực nhanh. Các nhà phát triển Next Browser đã khẳng định trình duyệt này có khả năng tải các trang chỉ mất 1.5 giây. Trình duyệt này cũng rất nhẹ nhàng với khả năng quản lý bộ nhớ rất tốt và cho một mức tiêu thụ điện năng cực thấp. Next cũng có một tính năng hữu dụng là duyệt web offline.

– Tương thích: Android phiên bản 2.2 trở lên.

Maxthon

– Nhà phát triển: Maxthon Browser

– Điểm Play store: 4.5/5

– Ưu điểm: Maxthon là một trong những trình duyệt tốt nhất trên Android, trình duyệt này cũng có mặt trên nhiều các nền tảng khác nhau. Tính năng nổi bật của Maxthon là đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị dựa trên điện toán đám mây. Tính năng Clound tab cho phép bạn khôi phục các tab đang dùng trên một thiết bị khác.

Maxthon với 600 triệu lượt tải và được tạp chí About.com bình chọn là trình duyệt đạt giải trong 3 năm liên tiếp. Maxthon hỗ trợ HTML 5, hỗ trợ Flash và cá nhân hóa cực mạnh mẽ.

– Tương thích: Android phiên bản 2.2 trở lên.

Dolphin

– Nhà phát triển: Dolphin Browser

– Điểm Play store: 4.6/5

– Ưu điểm: Dolphin là một trong những trình duyệt lâu đời nhất trên nền tảng Android và nó đạt đến mức tối ưu tốt. Trình duyệt web này mang đến những trải nghiệm độc đáo với việc hỗ trợ một số cử chỉ. Nó cho phép bạn viết ra một chữ, hoặc một cử chỉ nào đó để ra lệnh thực hiện mở một trang web. Trình duyệt web này cũng cho phép một chế độ rất tốt được gọi là Sonar, cho phép tìm kiếm bằng giọng nói. Ngoài ra nó cung cấp tính năng chia sẻ dữ liệu thành một luồng, các chia sẻ, duyệt web theo các thẻ và tùy chọn đồng bộ này trên các thiết bị khác nhau. Dolphin hỗ trợ hơn 60 các add-on khác nhau và khả năng tùy biến theo ý thích người dùng.

– Tương thích: Mọi phiên bản của Android.

trinh-duyet-tot-nhat-cho-android-tv-box-1

Atlas

– Nhà phát triển: Next App

– Điểm Play store: 4.2

– Ưu điểm: Một trình duyệt khá tốt có trong Play store, với giao diện kiểu Material Design UI của Google. Atlas được tích hợp sẵn bên trong tính năng phát hiện và ngăn chặn quảng cáo. Một tính năng khá thú vị của Atlas là duyệt web riêng tư với sandbox. Chế độ dual view cho phép duyệt hai web site cùng một lúc.

– Tương thích: Android phiên bản 4.0.3 trở lên.

Mercury

– Nhà phát triển: iLegendsoft

– Điểm Play store: 4.3/5

– Ưu điểm: Một trình duyệt còn non trẻ nhưng đã mang trong mình rất nhiều các tính năng hỗ trợ duyệt web. Những tính năng nổi bật nhất của Mercury kể đến như Ad block, private mode, one click cleaner, sync bookmarks, day/night/auto mode, Gallery mode chỉ với một click tải về tất cả các ảnh của một trang web, batch share cho phép chia sẻ hơn 10 mạng xã hội chỉ một click.

– Tương thích: Android phiên bản 2.3.3 trở lên.

Số lượng các trình duyệt web đã rất nhiều, mỗi trình duyệt web đều có những khía cạnh riêng biệt để cạnh tranh với các trình duyệt web khác. Theo quan điểm cá nhân, trình duyệt web tôi chọn trước hết phải có các tính năng duyệt web cơ bản tốt như tốc độ tải trang nhanh, hỗ trợ các chuẩn mới như HTML 5, khả năng mở nhiều màn hình duyệt web tốt, quản lý và tối ưu bộ nhớ tốt. Hy vọng danh sách trình duyệt mà mình chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn khi sử dụng Android TV Box nhé.


Go to Top