Những vị trí lỗi thường gặp ở máy in phun

Nhờ vào chi phí vận hành cùng giá cả thấp, máy in phun đã và đang xuất hiện ở khắp nơi. Với bài viết này, bạn sẽ có thể khắc phục được các vấn đề máy in phun trong tương lai. Để chuẩn bị, hãy xem qua các bước kiểm tra trong bài bạn nhé.

Máy in phun không đến nỗi phức tạp như máy in laser; cho nên sẽ ít có sai sót với máy. Mặt khác, có nhiều máy in phun được bán với giá rẻ dưới 100USD và rất bền. Phần lớn các vấn đề với máy in phun liên quan đến vấn đề kết nối và chất lượng in. Dưới đây là một vài giải pháp cho các vấn đề máy in phun phổ biến nhất.

máy in phun bị lỗi

Một số vị trị thường bị lỗi ở máy in

Cho đến nay, vấn đề phổ biến nhất với máy in phun là chất lượng in kém. Thông thường, những vấn đề này thể hiện qua các đường trắng chạy ngang qua bản in. Những vệt này là do đầu phun bị tắc chứ không phải là mực. Một số nhà sản xuất máy in đang cố gắng tích hợp đầu phun vào hộp mực. Bằng cách này, mỗi lần thay hộp mực mới là bạn đã có thể thay luôn đầu phun.

Thay thế đầu in cùng với hộp mực nghe có vẻ hay đấy. Nhưng nếu bạn đang sử dụng máy in không có đầu phun thay được hoặc hộp mực của bạn chưa tới lúc thay thì sao?

Đầu phun bị lỗi

Trong những trường hợp như vậy, đôi khi bạn có thể dùng tăm bông tẩm cồn để chà lên bề mặt đầu in. Cồn là dung môi giúp hoà tan mực bị đóng ở đầu in. Sau khi làm sạch đầu in bằng cồn, dùng khăn giấy lau nhẹ nhàng mọi vết mực thừ ra khỏi đầu in.

tìm hiểu về lỗi máy in

Khi đã hoàn thành công việc vệ sinh thủ công, bật máy in và chạy quy trình làm sạch được tích hợp trong máy. Phương pháp làm sạch đầu in khác nhau tuỳ theo dòng máy. Do đó, cần phải kiểm tra các đề xuất của nhà sản xuất để xem cách khởi động chế độ làm sạch trên máy in của bạn.

Ruy Băng đầu in bị vấn đề

Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp tình trạng vệ sinh đầu in nhưng không khắc phục được lỗi. Có vài nguyên khác ngoài việc đầu in bị bẩn. Một khả năng khác là một số hướng dẫn in ấn không có phần hướng dẫn cho đầu in. Mặc dù ít xảy ra nhưng dạng lỗi này cũng không phải là hiếm. Nếu bạn đang cố sửa một máy in phun cũ thì hãy đảm bảo ruy băng đầu in ở vị trí như hình. Ruy băng là cáp màu xám rộng nối đầu in với hệ thống máy in.

Bụi giấy làm kẹt máy in

Một nguyên nhân khác gây ra các vệt trắng mà chúng tôi đã mô tả trước đó là bụi giấy cản trở kết nối điện. Bạn có thể nhận thấy rằng hộp mực in có khả năng chức hàng chục điểm tiếp xúc điện như trong hình. Khi máy in được sử dụng rất nhiều, bụi giấy đôi khi có thể lọt vào giữa hộp mực và vỏ hộp mực. Bụi này có thể cản trở khả năng của máy in để gửi lệnh tới hộp mực. Để loại bỏ bụi, rút phích cắm của máy in và làm sạch đầu in của điểm tiếp xúc điện với cồn. Đảm bảo rằng cồn đã khô hoàn toàn trước khi lắp lại hộp mực hoặc cắm lại máy in.

lỗi máy in phun

Nếu các cách này không khắc phục được sự cố thì rất có thể một phần trong đầu in đã bị hỏng và đầu in cần phải thay thế

Nguyên nhân chính khác của sự cố máy in phun là lỗi kết nối. Máy in phun dễ bị các vấn đề kết nối giống như bất kỳ máy in nào khác. Do đó, nếu máy in của bạn đang in không rõ ràng, tắt máy in và máy tính mà nó đang kết nối. Kiểm tra các dây cáp xem có chặt không và máy in có bị mất điện không. Bật lại máy in và sau đó là máy tinh. Hầu hết thì cách này có thể khắc phục được lỗi kết nối.Vừa rồi là một và lỗi phổ biến nhất của máy in phun mà Toàn Nhân vừa chia sẻ cho bạn. Hi vọng những cách trên có thể giúp bạn khắc phục được những trục trặc của máy in phun mà mình đang sử dụng. Nhưng nếu vẫn không khắc phục được thì hãy đem đến ngay cho chúng tôi để được kiểm tra và sửa chữa. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

kết nối in

Lời kết

Nguyên nhân chính khác của sự cố máy in phun là lỗi kết nối. Máy in phun dễ bị các vấn đề kết nối giống như bất kỳ máy in nào khác. Do đó, nếu máy in của bạn đang in không rõ ràng, tắt máy in và máy tính mà nó đang kết nối. Kiểm tra các dây cáp xem có chặt không và máy in có bị mất điện không. Bật lại máy in và sau đó là máy tinh. Hầu hết thì cách này có thể khắc phục được lỗi kết nối.


Go to Top