Nên chọn mua camera không dây hay camera có dây

Nên chọn mua camera không dây hay camera có dây. Hiện nay việc lắp đặt camera đã càng ngày càng trở nên phổ biến với mọi người, khi nghĩ đến việc lắp camera để sử dụng mọi người thường hay nghĩ ngay đến camera IP, camera không dây bởi vì sự tiện lợi mà nó mang đến, sử dụng camera không dây thì không cần đi dây nhợ lằng nhằng nhất là đối với những nhà đã hoàn thiện bởi vì nó sẽ gây mất thẩm mỹ.

Nhưng có khi nào bạn nghĩ các loại camera IP với giá rẻ và tiện lợi như vậy nhưng vẫn ít người sử dụng hơn loại camera có dây, để kiểm chứng việc đó các bạn có thể dạo quanh các siêu thị hay các cửa hàng quanh khu bạn ở, toàn bộ đều sử dụng camera có dây dẫn tín hiệu về đầu ghi. Như vậy khi các bạn có nhu cầu lắp camera thì nên lắp loại nào, loại nào phù hợp hơn với mình, sau đây Bankinhthucteao sẽ phân tích để các bạn dễ lựa chọn.

Ưu và nhược điểm của các loại camera hiện nay

Nen-lap-camera-khong-day-hay-camera-co-day

1. Camera IP WIFI:

+ Ưu điểm: độ phân giải cao, cho chuẩn hình ảnh đẹp. Có nhiều chức năng như tích hợp âm thanh 2 chiều, có báo động, có thể điều khiển xoay qua lại, lên xuống trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính. Giám sát từ xa thông qua các thiết bị thông minh mà không cần sử dụng đầu ghi, có thể dể dàng di chuyển mà không cần đi dây lại.

+ Nhược điểm: Tuy là camera không dây, không cần sử dụng dây tín hiệu nhưng vẫn phải sử dụng dây nguồn. Không thể xem camera trực tiếp trên Tivi như các loại camera có dây, nếu muốn xem trên tivi thi phải sử dụng thông qua đầu ghi và phải đi dây về đầu ghi. Không thể lắp đặt ngoài trời được vì camera không chịu được năng mưa. Ghi hình bằng thẻ nhớ nên dung lượng ít chỉ lưu hình được khoảng từ 2 đến 3 ngày. Độ bền và độ ổn định không cao vì phải phụ thuộc rất nhiều vào sóng wifi, nơi nào sóng wifi yếu sẽ không sử dụng được. Đèn hồng ngoại ban đêm rất yếu nên không sử dụng nhìn xa được

2. Camera IP có dây:

+ Ưu điểm: độ phân giải cao cho chất lượng hình ảnh rất đẹp như camera không dây. có thể nói nó thừa hưởng gần như toàn bộ các ưu điểm của camera không dây và còn có thể truyền tín hiệu về trung tâm cách vài kilomet với cáp chuẩn.

+ Nhược điểm: giá thành cao, chi phí thi công lắp đặt tốn kém, phụ thuộc rất nhiều về hạ tầng mạng, nó chỉ thích hợp sử dụng ở các dự án lớn như nhà xưởng, camera giao thông….

3. Camera có dây với chuẩn hình ảnh HD (AHD, HD-TVI, HD-CVI):

+ Ưu điểm: Giá thành rẻ độ bền và tính ổn định rất cao, dễ dàng trong việc duy tu bảo dưỡng. Mẫu mã đa dạng, tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể chọn loại lắp trong nhà hoặc ngoài trời. Công suất hồng ngoại cao, có thể sử dụng được ở không gian lớn. Do camera có dây hoạt động theo một hệ thống thông qua đầu ghi nên thời gian lưu trữ lớn có thể lên đến một tháng hoặc hơn, có thể xem trực tiếp trên màn hình tivi lớn với độ nét lên đến Full HD. Xem qua mạng rất nhanh và mượt mà bởi đầu ghi đã xử lý các tín hiệu thích hợp với băng thông mạng sử dụng trong nhà. Dễ dàng nâng cấp từ các hệ thống camera analog cũ

+ Nhược điểm: Cần phải đi dây có thể gây mất thẩm mỹ trong nhà nếu như nhà các bạn đã hoàn thiện

Nên chọn loại camera nào để phù hợp với nhu cầu của từng người:

– Ở phần trên mình đã giới thiệu đầy đủ với các bạn các loại camera đang có trên thị trường hiện nay, và cũng đã phân tích đầy đủ các tính năng cũng như các ưu nhược điểm của nó. Vậy dưới đây mình sẽ đưa ra một số gợi ý để các bạn có thể lựa chọn loại camera phù hợp

+ Nếu như các bạn chỉ cần tối thiểu 1 hoặc 2 camera dùng để quan sát nhân viên trong cửa hàng nhỏ, hoặc giám sát con cái ở nhà thì nên chọn loại camera IP WIFI bởi vì tính tiện lợi mà nó mang lại. Và quan trọng là chi phí lắp đặt không cao.

+ Nếu như bạn có nhu cầu lắp từ 3 đến 4 con camera quan sát trở lên thì nên chọn loại camera có dây vì nó sẽ mang tính chuyên nghiệp hơn, việc quan sát sẽ dễ dàng hơn chỉ cần 1 thao tác có thể xem hết tất cả camera trên một màn hình (loại camera IP WIFI không dây mỗi lần chỉ xem được một camera). Thời gian lưu trữ lâu thích hợp lắp cho cửa hàng văn phòng công ty với quy mô tầm trung, trường mẫu giáo, bãi xe…..

+ Nếu như các bạn có nhu cầu lắp cho các nhà xưởng lớn thì nên chọn loại camera IP có dây hoặc loại camera HD, cả 2 loại này đều thích hợp


Go to Top