Kinh nghiệm chọn mua pin sạc dự phòng

Ngoài việc chú ý đến dung lượng của pin sạc (mAh),thì người mua cần chú ý đến công nghệ sử dụng lõi năng lượng bên trong và cổng ra phù hợp với thiết bị đang sử dụng hay có tính năng tự sạc hay không. Cùng tham khảo bài viết cách mua pin sạc dự phòng dưới đây để lựa chọn sản phẩm tốt nhất bạn nhé.

Cách chọn mua pin sạc dự phòng

Thông thường người mua chỉ để ý đến dung lượng (mAh) được người bán hàng cung cấp mà thường quên đi công nghệ thực sự mới là yếu tố chính quyết định đến giá cả. Hiện tại trên thị trường có tới ba kiểu lõi lưu giữ năng lượng cho các loại pin khác nhau.

1. Cao cấp nhất là pin sử dụng lõi Lithium-Polymer (Li-po). Loại pin này được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị cao cấp như iPhone, iPad hay cả MacBook Pro thế hệ mới. Lithium-Polymer rất lâu bị chai pin, người dùng có thể sạc Macbook bất kỳ lúc nào mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng của pin. Các chuyên gia nhận định khả năng lưu trữ năng lượng của Lithium Polymer là tốt nhất hiện nay

cach-chon-mua-pin-sac-du-phong-2

2. Loại thứ hai là Lithium-ion (Li-ion), cũng là loại được người dùng phổ biến nhất với pin sạc di động đang bán trên thị trường hiện nay. Thông thường đối các mẫu smartphone có thể tháo rời pin như của Samsung hay Nokia đều sử dụng cùng công nghệ này. Li-ion là thế hệ trước của Li-Po cũng có ưu điểm là thiết kế khá mỏng và hiệu suất tốt nhưng độ bền và số lần sạc kém hơn so với Li-po.

3. Cuối cùng là loại pin sử dụng lõi là Cell với cấu tạo bên trong là các cục nhỏ giống như các pin tiểu được ghép lại. Dòng sản phẩm này thường có độ dày hơn 2 loại kể trên và được chế tạo với dung lượng rất cao, giá bán rẻ nhưng kém bền, dung lượng thường ảo và không thực sự ổn định.

Ở Việt Nam hiện nay chủ yếu là pin Li-ion và Cell (có nhiều loại ghi sử dụng Li-po nhưng không phải). Chỉ có một số ít các nhà sản xuất cao cấp như iGo của Mỹ hay Energizer là sử dụng công nghệ này,tuy có giá thành sản xuất cao nhưng chất lượng tương xứng với giá tiền và có thời gian sử dụng lâu dài.

Pin cho các loại điện thoại có nguồn ra thường chỉ là 5V/1A, với các loại máy tính bảng cao hơn một chút là 5,2V/1,3 đến 1,5A. Các dòng cho máy tính xách tay thì còn cao hơn nữa là 19V/1,75 đến 2A. Dung lượng cho pin iPhone khoảng 1.500 mAh trong khi các loại điện thoại Android thông thường là khoảng từ 2000mAh đến 4000mAh với các dòng phablet.

Kinh nghiệm mua hàng giảm giá, hàng khuyến mại không bao giờ lỗi thời và trong trường hợp này cũng rất có ích đối với việc mua pin sạc dự phòng. Có khá nhiều lời quảng cáo trên mạng cho một cục pin dung lượng từ 40.000 mAh đến 50.000 mAh giá chỉ vài trăm nghìn đồng nhưng dung lượng thực tế có thể thấp hơn chục lần trong khi chất lượng không đảm bảo.

cach-chon-mua-pin-sac-du-phong-1

Người mua cũng cần tham khảo và chọn các nhà cung cấp hoặc người bán hàng uy tín bởi hiện nay tình trạng làm giả,làm nhái pin sạc dự phòng là rất nhiều và rất khó phân biệt.

PHỤ KIỆN ĐI KÈM

Pin sạc thường chỉ đi kèm một cáp microUSB vừa đóng vai trò dẫn điện nguồn sạc vừa đóng vai trò sạc cho các thiết bị Android,IOS… Tùy từng loại cho thiết bị mà pin sạc có thêm cáp sạc cho Macbook thế hệ cũ, Lightning cho macbook thế hệ mới …Hiện nay trên thị trường, một số dòng pin có thêm giắc để cắm nguồn điện trực tiếp khá tiện dụng như Energizer AP1500,iGo Charge Anywhere…

Hãy chú ý rằng sạc dự phòng chỉ nên dùng trong những trường hợp khẩn cấp hoặc bất dắc dĩ thôi, bình thường để bảo vệ macbook của mình bạn hãy sử dụng sạc macbook chuẩn đúng từng phiên bản và sạc Macbook đúng cách sẽ an toàn và tăng tuổi thọ cho máy.

Posts not found


Go to Top