Đồng hồ nam chính hãng theo từng phân khúc giá

Đồng hồ nam được biết đến như một món phụ kiện không thể thiếu của những quý ngài thành đạt. Sự chinh phục giới hạn bản thân và kiểm soát thời gian của chính mình luôn là niềm kiêu hãnh của phái mạnh. Dù bạn yêu thích và trung thành với bất kỳ phong cách nào, tin chắc cũng sẽ có một chiếc đồng hồ sinh ra là dành cho bạn.

Đồng hồ nam đẹp

Tuy nhiên, trong thế giới đồng hồ rộng lớn và đang dạng như mê cung không có lối thoát này, việc tìm kiếm một chiếc đồng hồ phù hợp trong một mức giá phù hợp là việc khá đau đầu. Cho dù bạn gọi điện trực tiếp đến những địa điểm cung cấp đồng hồ chính hãng uy tín cũng chưa hẳn là bạn sẽ hài lòng với những mẫu đồng hồ được tư vấn.

Hiểu được điều này, trong đề tài ngày hôm nay, Luxshopping sẽ cùng bạn khám phá những mẫu đồng hồ nam chính hãng trong từng phân khúc giá cụ thể. Hy vọng phần nào giúp bạn tiếp cận nhanh hơn đến mẫu mã ưng ý.

10 TRIỆU VNĐ

Phần lớn những chiếc đồng hồ dưới 10 triệu được xem là “cao cấp” thì phải chắc chắn một điều rằng nó là hàng chính hãng. À thật ra thì ở bất kỳ phân khúc nào, chúng ta vẫn nên dành sự quan tâm cho những chiếc đồng hồ chính hãng chứ không phải đồng hồ fake. Chưa nói đến việc bỏ một khoản tiền để đầu tư cho một chiếc đồng hồ giả là chẳng hề xứng đáng, chỉ bàn đến chất lượng của nó cũng một nan đề rồi đấy. Chẳng ai đảm bảo được gì cho bạn nếu bạn mua một chiếc đồng hồ fake cả.

Có nhiều người nghĩ rằng đồng hồ cao cấp chính hãng luôn chiếm một mức giá quá đắt đỏ, vì thế họ mới tìm đến những chiếc đồng hồ fake. Tuy nhiên, ở đây chẳng phải chúng tôi đang đề cử với bạn những mẫu đồng hồ dưới 10 triệu đấy sao?

tim-hieu-ve-dong-ho-cho-nam

Trong khi nhiều người vẫn còn đang hoang mang không biết dưới 10 triệu thì có thể mua được đồng hồ gì, chúng ta sẽ đến với những chiếc đồng hồ cơ automatic ở phân khúc này. Thật sự có đồng hồ cơ automatic chính hãng với giá dưới 10 triệu sao? Đương nhiên rồi! Tiêu biểu như Fossil – một trong những thương hiệu đến từ Mỹ.

Đánh giá đồng hồ nam

Đồng hồ nam Fossil (đồng hồ cơ automatic và đồng hồ bán tự động)

Thành thật mà nói, ở đây chúng tôi sẽ không thể nào tâng bốc quá nhiều cho những chiếc đồng hồ có mức giá dưới 10 triệu được. Tuy nhiên, với con số đầu tư này, vậy mà bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ cơ automatic là một điều đáng kinh ngạc đấy chứ! Bên cạnh đó, chúng được trang bị một diện mạo hiện đại, phong cách và đủ mạnh mẽ để đồng hành cùng phái mạnh.

Đồng hồ nam tốt nhất

Đồng hồ nam GUESS (đồng hồ quartz)

Một số người có lẽ sẽ cảm thấy không mấy hứng thú với những mẫu đồng hồ cơ dưới 10 triệu, vậy thì bán tự động và pin (quartz) là những sự lựa chọn có thể cân nhắc tiếp theo. Đồng hồ bán tự động hay còn được biết đến như đồng hồ giả cơ, chúng sử dụng bộ máy quartz làm nguồn cung cấp năng lượng chính, bên cạnh đó lại có thêm một bộ phận cơ học lộ ra trên mặt số, hoạt động dựa trên sự chuyển động của cổ tay người đeo.

Đồng hồ quartz thì không có gì lạ lẫm nữa rồi. Chúng là những chiếc đồng hồ sử dụng pin thạch anh làm nguồn cung cấp năng lượng. Mặc dù không được trang bị những điều nhỏ nhặt cầu kỳ như automatic hay bán tự động, nhưng ở phân khúc giá này thì chúng lại có độ bền tốt hơn hẳn. Hơn nữa bạn cũng không cần tốn một khoản chi phí quá lớn cho dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa đồng hồ của mình. Một trong những dòng sản phẩm tiêu biểu sở hữu bộ máy quartz có mức giá dưới 10 triệu đáng kể đến như GUESS, Calvin Klein, Michael Kors, Marc Jacobs, Stuhrling, Tommy Hilfiger,…

TỪ 10 ĐẾN 30 TRIỆU VNĐ

Đồng hồ đeo tay trong phân khúc giá từ 10 – 30 triệu VNĐ chắc chắn sẽ phong phú hơn hẳn. Chưa kể đến kiểu dáng và mẫu mã đa dạng, chỉ bàn đến sự góp mặt của nhiều thương hiệu uy tín đã xứng đáng để bạn cân nhắc đầu tư hơn. Kỳ thực nếu bạn là một mẫu người đàn ông nghiện công nghệ và tiên tiến thì nên bắt đầu từ tầm giá này.

đồng hồ nam Hamilton Ventura

Đồng hồ Hamilton Ventura với lối thiết kế bất đối xứng

Bàn về các hãng sản xuất đồng hồ, ở đây bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng đến từ các nước khác nhau với sản phẩm đồng hồ đạt tiêu chuẩn Thụy Sĩ như Tissot, Versace, Movado, Hamilton, Gucci,… Một đặc điểm nhận dạng của những chiếc đồng hồ này là dòng chữ Swiss Made in trên mặt số. Bạn đừng lầm tưởng thương hiệu của quốc gia nào thì sẽ sử dụng bộ máy đồng hồ do quốc gia đó sản xuất nhé. Tiêu biểu như Hamilton hay Movado – những hãng đồng hồ của Mỹ nhưng sử dụng bộ máy Thụy Sĩ; hoặc cũng có thể là Versace chẳng hạn – một thương hiệu thời trang của Ý nhưng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ.

Đồng hồ Hamilton

Đồng hồ nam Hamilton

Trong số đó, Tissot là thương hiệu uy tín có trụ ở tại Le Locle, Thụy Sĩ – một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đáng kính với phân khúc giá khiêm tốn và chất lượng tiêu chuẩn.

Đồng hồ nam Tissot

Đồng hồ nam Tissot

Ngoài lề một chút, có lẽ sẽ có vài người không hứng thú với đồng hồ đeo tay đến từ các thương hiệu thời trang như Versace. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các hãng thời trang vì muốn nâng cao uy tín thương hiệu mà đặt sự quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cũng như độ bền của bộ máy đồng hồ chứ không đơn thuần là vẻ bề ngoài mỹ mạo nữa. Thế nên ở phân khúc giá này, những chiếc đồng hồ thời trang vẫn rất đáng để cân nhắc.

Bên cạnh những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ, đồng hồ sử dụng bộ máy Nhật Bản cũng không hề thua kém, tiêu biểu như Bulova hay Citizen, đều là những thương hiệu được đánh giá cao trong phân khúc từ 10 – 30 triệu VNĐ. Một điều có thể bạn chưa biết, Bulova – một thương hiệu nổi tiếng với di sản lâu đời, gần đây có những thu hút mới với dòng đồng hồ “cong” CURV đầu tiên trên Thế giới. Hiện nay, Bulova là một công ty con thuộc sở hữu của tập đoàn Citizen.

Đồng hồ Bulova và Citizen

Đồng hồ nam Bulova và Citizen

TỪ 30 ĐẾN 70 TRIỆU VNĐ

Từ 30.000.000 đến 70.000.000 VNĐ, đối với nhiều người thì đây không còn được xem là một khoản chi phí “nhỏ” nữa. Như thế thì để đầu tư cho một chiếc đồng hồ đeo tay thật sự xứng đáng, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn về bộ máy, xuất xứ, độ bền, độ chống nước và nhiều thứ khác nữa. Đương nhiên, thương hiệu cũng vô cùng quan trọng.

Đồng hồ nam 70 triệu

Có nhiều quan điểm cho rằng một chiếc đồng hồ cao cấp và xa xỉ sẽ không chỉ là một món phụ kiện đơn thuần. Nó sinh ra từ một thương hiệu có di sản lâu đời; tên tuổi của nó phải có một câu chuyện đặc biệt phía sau; thiết kế của nó phải mang đến một góc nhìn thời gian tinh tế,… Đôi khi bạn cũng sẽ cần nhiều hơn ở một chiếc đồng hồ chứ không phải chỉ dùng để xem giờ.

Trở lại với những thương hiệu mà chúng ta đã gặp qua ở phân khúc giá từ 10-30 triệu VNĐ, một vài cái tên quen thuộc sẽ lại xuất hiện với các mẫu mã đồng hồ cao cấp hơn và chất lượng hơn, chẳng hạn như: Versace, Movado, Tissot.

Đồng hồ nam Versace

Đồng hồ nam Versace

Lan man một chút về đồng hồ Movado. Đồng hồ Movado có phân khúc giá trải dài từ khoảng 10 triệu VNĐ lên đến trên 70 triệu VNĐ, với chất lượng khác nhau và sở hữu những bộ máy cũng khác nhau. Theo thống kê hằng năm của Luxshopping, đồng hồ nam Movado là một trong những sản phẩm bán chạy nhất. Kiểu thiết kế tối giản của thương hiệu luôn nhắm đúng vào phần lớn thị hiếu khách hàng, bởi những gì đơn giản đều mang đến hiệu quả bất ngờ.

Đồng hồ nam Movado

Đồng hồ nam Movado

Tiếp theo đó, một số hãng đồng hồ danh tiếng khác cũng sẽ mang đến không ít sự mới mẻ. Đầu tiên phải kể đến Rado – một công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ thành lập 1917. Năm 1962, Rado cho ra mắt chiếc đồng hồ chống trầy xước đầu tiên làm từ gốm sứ chuyên dụng, cacbua và tinh thể sapphire. Những chiếc đồng hồ gốm Rado khá đặc biệt này dường như ngày càng được yêu thích trong những năm gần đây, chưa kể đến chất lượng ổn định, Rado còn thu hút bởi thiết kế sáng tạo và đẹp mắt.

Đồng hồ nam Rado

Đồng hồ nam Rado

Kế đến là Raymond Weil – một hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ khá “trẻ” được thành lập vào năm 1976. Raymond Weil bắt đầu với những mẫu đồng hồ cơ Thụy Sĩ truyền thống lẫn đồng hồ quartz hiện đại. Công ty tiếp thị sản phẩm của họ hướng đến những khách hàng có nhu cầu về đồng hồ xa xỉ “cấp thấp”, thế nên giá cả của những chiếc đồng hồ Raymond Weil không được tính là quá đắt nhưng vẫn sở hữu một chất lượng không thể phủ định.

Đồng hồ nam Raymond Weil

Đồng hồ nam Raymond Weil

Cuối cùng là một đại diện tiêu biểu không thể bỏ qua, còn được mệnh danh là những chiếc đồng hồ thanh lịch của doanh nhân thành đạt – Longines. Chắc có lẽ nhiều người sẽ không cảm thấy xa lạ gì với cái tên này, sức mạnh marketing của Longines trong những năm gần đây dường như ngày càng cường hãn. Nhìn chung, thiết kế của đồng hồ Longines ghi điểm bởi đường lối truyền thống và phong cách cổ điển, lịch thiệp. Đồng hồ nam Longines thì càng được yêu thích hơn nữa, nhất là những chiếc đồng hồ vàng nguyên khối sang trọng hay phiên bản xanh Navy từ tính.

Đồng hồ nam Longines cao cấp

Đồng hồ nam Longines

TỪ 70 ĐẾN 130 TRIỆU VNĐ

Theo khảo sát gần nhất của Luxshopping Magazine, phần lớn khách hàng có ý định đầu tư đồng hồ đeo tay ở tầm giá từ 70.000.000 VNĐ đến 130.000.000 VNĐ lại ít khi hỏi câu: “Nên mua đồng hồ gì?” mà thường sẽ quan tâm đến việc: “Nên chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ quartz?” hay “Nên chọn mua đồng hồ có tính năng gì?”. Bởi có lẽ trong lòng khách hàng lúc này đã có sẵn một thương hiệu mà mình yêu thích rồi.

đồng hồ nam trên 70 triệu

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng giải đáp hai câu hỏi phổ biến thường gặp bên trên trước, sau đó mới gặp gỡ những thương hiệu đồng hồ đề cử trong phân khúc từ 70 triệu đến 130 triệu này.

Cơ hay quartz? Kỳ thực bộ máy nào cũng có ưu điểm riêng của nó cả, nhưng phần lớn sự lựa chọn từ phía khách hàng thường nghiêng về đồng hồ cơ (cơ thủ công hoặc cơ automatic). Chúng không chỉ sở hữu một trái tim vô cùng phức tạp và kỳ công, mà còn là tinh hoa đã qua hàng thế kỷ nghiên cứu của nhân loại. Điều này vô tình khiến đồng hồ cơ chiếm một vị trí ưu ái hơn trong lòng giới mộ điệu.

Tuy nhiên, giá cả của những chiếc đồng hồ cơ thường sẽ không khiêm tốn như đồng hồ quartz (xét trường hợp chúng có cùng tính năng), thậm chí đôi khi sẽ cao hơn gấp nhiều lần. Nhưng thực tế cho thấy vẫn có rất nhiều khách hàng vui vẻ bỏ ra khoản chi phí không hề nhỏ này để sở hữu cho mình một tuyệt tác cơ học nhỏ gọn trên cổ tay. Đồng hồ cơ luôn là một sở hữu đáng tự hào của chủ nhân nó.

Đồng hồ cao cấp

Đối với đồng hồ cơ, sự xuất hiện của các tính năng góp phần làm bộ máy trở nên cầu kỳ và chi tiết hơn nữa. Càng nhiều tính năng thì bộ máy càng phức tạp. Và phần lớn sự phức tạp của bộ máy cũng góp phần làm nên giá cả của chiếc đồng hồ. Lấy ví dụ như đồng hồ lịch vạn niên và đồng hồ lịch hằng năm, chúng khác nhau ở chỗ: lịch vạn niên sẽ có thêm một hệ thống bánh xe phụ để hoạt động vào tháng 2 rắc rối (có 28 hoặc 29 ngày) vì thế mà chúng có thể chạy hàng chục năm liền mà không cần điều chỉnh. Trong khi lịch hằng năm thì không có hệ thống bánh xe tháng 2 riêng, thế nên nó cần được điều chỉnh mỗi năm một lần. Tuy chỉ khác nhau ở chút đỉnh như thế, nhưng giá cả của chúng đã có một sự chênh lệch không hề nhỏ rồi.

Hiện nay có một số tính năng nổi bật (còn được biết đến với cái tên “complication”) xuất hiện ở những mẫu đồng hồ cơ cao cấp và xa xỉ như: tourbillon, lịch vạn niên, lịch hằng năm, Pha Mặt Trăng (Moonphase), bấm giờ – chronograph (có thêm các biến thể như chronograph flyback hoặc split-second), điểm chuông (minute-repeater), báo thức, giờ Quốc tế GMT,… Mỗi chức năng đều có thể sẽ sở hữu một mức giá khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu, bộ máy và nguyên vật liệu làm nên chúng.

Đồng hồ nam cao cấp

Bàn về các thương hiệu danh tiếng trong phân khúc giá này, đầu tiên chúng ta sẽ trở lại với Longines. Đồng hồ Longines ở phân khúc giá từ 70-130 triệu sẽ có nhiều sự lựa chọn đa dạng và hấp dẫn hơn về bộ máy, tính năng cũng như diện mạo của chúng.

Đồng hồ nam Longines

Đồng hồ nam Longines

Nếu bạn biết đến đồng hồ Longines thông qua bộ môn đua ngựa, vậy thì hẳn là bạn không thể bỏ qua TAG Heuer – những chiếc đồng hồ gắn liền với những cuộc đua xe tốc độ. Trái ngược với sự lịch thiệp nhã nhặn của Longines, phần lớn đồng hồ nam TAG Heuer đều được trang bị một diện mạo mạnh mẽ và cá tính. Sẽ không quá khó khăn để tìm thấy những chiếc đồng hồ mang màu sắc độc đáo, có nét tương đồng với những chiếc xe đua nổi tiếng. Đồng hồ TAG Heuer rất được lòng những chàng trai đam mê tốc độ và phong cách phóng khoáng. Và không chỉ dừng lại ở bề ngoài từ tính, chúng còn sở hữu những bộ máy chuyển động và bền bỉ.

Đồng hồ TAG Heuer

Đồng hồ nam TAG Heuer

Một lựa chọn khác cũng không kém phần hấp dẫn dành cho các quý ngài lịch lãm của chúng ta là những chiếc đồng hồ của nhà Montblanc – một thương hiệu nổi tiếng của Đức với logo hình ngôi sao màu trắng, thành lập vào năm 1906. Ngoài đồng hồ đeo tay, hãng còn được biết đến với các dòng sản phẩm bút viết và phụ kiện khác. Đồng hồ Montblanc luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ đối với phái mạnh. Lấy ví dụ như chiến dịch gần đây nhất của Montblanc – 1858 Campaign, sự xuất hiện của những mẫu đồng hồ nam trong tạo hình xuất sắc và các tính năng hấp dẫn đã thành công thu hút một lượng lớn fan trung thành trên khắp Thế giới.

đồng hồ nam Montblanc

Đồng hồ nam Montblanc

Cuối cùng là những chiếc đồng hồ nam ưu việt đến từ một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Thế giới – OMEGA. Đây là một hãng sản xuất đồng hồ cao cấp và xa xỉ Thụy Sĩ, được thanh lập từ năm 1848. Tên tuổi của đồng hồ OMEGA gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại trong lịch sử nhân loại, nổi bật nhất vẫn là “chiếc đồng hồ đầu tiên tiến lên Mặt Trăng” trong một nhiệm vụ của NASA vào năm 1969. Ngày nay, OMEGA nổi bật với những dòng đồng hồ lặn, đồng hồ bấm giờ “Moonwatch”, đồng hồ cổ điển De Ville,…

Chi tiết đồng hồ Emega

Đồng hồ nam OMEGA

Đương nhiên, ở đây Luxshopping chỉ có thể nêu lên một vài thương hiệu được khách hàng quan tâm nhiều nhất gần đây. Vẫn còn khá nhiều mẫu đồng hồ nam đẹp đang chờ bạn khám phá ở website của chúng tôi.

Ngoài lề một chút nhé! Để tạo điều kiện cho những chiếc đồng hồ chính hãng do Luxshopping phân phối có cơ hội tiếp cận hơn với các quý ngài của chúng ta, trong tháng 10, chúng tôi sẽ có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho quý khách khi đến mua đồng hồ tại showroom của chúng tôi. Nhanh chân đến luxshopping.vn rước về một chiếc đồng hồ nam ưng ý và nhận ngay quà tặng hấp dẫn trong tháng 10/2019 này nhé!


Go to Top