Đánh giá ưu và nhược điểm của máy in Laser

Ưu và nhược điểm của máy in Laser là gì? Vì sao máy in laser được nhiều doanh nghiệp yêu thích và lựa chọn cho văn phòng của mình? Hãy cùng tùm hiểu qua bài viết dưới đây

Ngày nay, việc sở hữu máy in tại nhà hay văn phòng rất cần thiết. Nó hỗ trợ máy tính trong việc thực tế hoá các văn bản được soạn thảo hay hình ảnh hiển thị trên màn hình. Máy in laser là phổ biến nhất trong các dòng máy in. Tuy nhiên, việc sở hữu máy in laser có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Để Bankinhthucteao.com giới thiệu tới bạn về ưu và nhược điểm của máy in Laser

Đánh giá chi tiết máy in Laser

Ưu điểm của máy in Laser

 

Tốc độ in máy in laser nhanh chóng

Khi nói đến hiệu quả, máy in laser là lựa chọn tốt nhất, đặc biệt là trong văn phòng. Điều này là do máy in laser có thể in rất nhanh, trong đó một số có thể in tới 20-40 trang văn bản mỗi phút. Điều này là hoàn hảo cho những người cần in khối lượng lớn tài liệu.

Sắc nét và chính xác

Không có gì sắc nét và chính xác hơn khi nói đến máy in laser. Đối với những người muốn in tài liệu văn bản, nó có thể in hoàn hảo mà không có bất kỳ vết bẩn hay vết nhoè nào. Ngay cả các chi tiết nhỏ, đồ họa và phông chữ độc đáo, máy in laser có thể in cả những chi tiết nhỏ nhất một cách hoàn hảo.

Máy in Laser Brother

Chi phí tổng thể rẻ hơn

Ban đầu, máy in laser có thể đắt tiền, nhưng chi phí tổng thể cho việc thay mực sẽ rẻ hơn rất nhiều. Điều này là do hộp mực của máy in laser, trong đós hộp mực sẽ có thể in nhiều trang so với một hộp mực in phun.

Là loại máy in bền bỉ

Máy in laser được xem là bền bỉ và đáng tin cậy. Điều này là do máy in phun bị hao mòn theo thời gian. Máy in laser tồn tại lâu hơn khi chúng được chế tạo cho sử dụng lâu dài. Vì vậy, đây là những khoản đầu tư tốt có thể kéo dài trong một khoảng thời gian dài hơn. Hơn nữa, chúng có thể nạp lại hộp mực, có chu kỳ làm việc dài hơn.

Máy in Laser

Nhược điểm của máy in Laser

 

Giá mua bàn đầu cao

Chi phí thiết lập ban đầu của máy in laser khá cao đối với một số khách hàng khi xem xét để mua. Đối với những người có ngân sách eo hẹp, nó có thể sẽ không phải là sự lựa chọn tối ưu. Tương tự như vậy, ngay cả khi hộp mực có thể dùng lâu, chúng vẫn còn khá đắt để mua.

Loại giấy in bị giới hạn

Máy in laser chỉ yêu cầu giấy copy tiêu chuẩn và loại giấy này cũng có thể dùng cho hầu hết các loại máy in. Điều này mang lại bất lợi cho máy in laser vì máy in phun có thể in trên hầu hết tất cả các loại giấy có họa tiết hoặc giấy ảnh. Các vật liệu nhạy cảm với nhiệt cũng không nên sử dụng khi in trên máy in laser vì sẽ gây ra hiện tượng cong vênh, chất lượng giấy bị thay đổi.

Máy in Laser Xerox

Không phù hợp để in ảnh

Nếu bạn thích in ảnh, hãy lưu ý rằng máy in laser không phù hợp cho việc này. Điều này không tốt cho việc in ảnh và ảnh chụp nhanh hoặc bất kỳ ảnh đủ màu nào thuộc bất kỳ loại nào. Điều này có thể là do máy in laser không thể pha màu tốt như máy in phun mặc dù mực màu máy in laser khó bị rửa trôi và máy in laser thường chỉ dùng để in các tài liệu có hình ảnh đơn giản không cầu kì.

Vừa rồi là những chia sẻ của Bankinhthucteao về những ưu nhược điểm của việc sở hữu máy in laser. Bạn cần xem xét và phân tích kĩ lưỡng nhu cầu in ấn của mình để mua được máy in phù hợp nhất nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và tối ưu hoá hiệu suất hoạt động.

Xem thêm về các bài đánh giá sản phẩm tại Salenhanh

Bài viết liên quan: Ưu và nhược điểm của máy in Phun


Go to Top