4 công cụ trực tuyến chụp màn hình toàn trang web

Trong nhiều trường hợp bạn cần chụp ảnh màn hình đầy đủ của một trang web mà mình đang theo dõi để xem lại khi rảnh rỗi hoặc dùng vào một việc gì đó cho công việc, học tập của mình được suôn sẻ, dế dàng và bạn đang loay hoay mãi mà không biết làm điều đó như thế nào?

Mặc dù bạn có thể nhờ cậy đến các phần mềm chụp màn hình của bên thứ ba, tuy nhiên hầu hết các công cụ này đều tạo nên sự khó khăn trong việc giúp bạn có được một bức ảnh toàn cảnh của trang web. Với các dịch vụ web, bạn không phải tải về và cài đặt bất kỳ công cụ nào, những dịch vụ này cho phép bạn chụp ảnh màn hình đầy đủ của trang và lưu nó trong các định dạng hình ảnh khác nhau.

1. Web Screenshots

web-screenshot

Web Screenshots là một dịch vụ đến từ blog Digital Inspiration phổ biến, nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web và lưu nó vào máy tính của mình trong định dạng PNG. Ngoài ra nó còn hỗ trợ cho điện thoại di động, công cụ này cũng rất hữu ích nếu bạn muốn đọc nội dung của bất kỳ trang web nào bị chặn bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet

Cách sử dụng là khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập địa chỉ trang web mà mình cần chụp màn hình vào khung trống rồi nhấn vào nút Capture Screenshot ở bên dưới. Chờ ích giây để dịch vụ xử lí, khi xong bạn chỉ cần nhấn vào nút Download Image để tải file ảnh kết quả về máy tính của mình.

2. Capture Full Page

capture-full-page

Capture Full Page là một trong các dịch vụ lâu đời nhất cho phép bạn chụp toàn bộ trang web, bạn có thể thiết lập kích thước của hình ảnh từ nhỏ đến lớn và cũng có thể lưu hình ảnh trong định dạng JPEG hoặc PNG. Hoặc bạn cũng có thể chụp ảnh chụp màn hình trên cùng của trang web yêu thích dễ dàng.

Bạn chỉ cần nhập địa chỉ trang web vào khung URL rồi nhấn vào nút Take Screenshot, sau khi xong nó sẽ hiển thị kết quả ở bên dưới, bạn sử dụng các tùy chọn ở khung Dimensions để thay đổi các thông số cho ảnh. Để xem ảnh này thì bạn nhấn nút View, khi đó trang mới sẽ xuất hiện và bạn có thể lưu ảnh lại nếu muốn.

3. Snapito

Snapito

Snapito là một dịch vụ web, nơi bạn có thể chụp ảnh chụp màn hình đầy đủ của trang. Sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập địa chỉ trang web cần chụp vào khung trống rồi nhấn vào nút Snap, nếu muốn chuyển ảnh này lên Pinterest bạn nhấn vào nút mũi tên xổ xuống chọn Pin to Pinterest.

Dịch vụ còn cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn khác như: định dạng lưu trên các thiết bị khác nhau, chiều dài, kích thước ảnh, tự động chụp ảnh theo thời gian định sẵn mà bạn có thể sử dụng từ biểu tượng cài đặt.

4. Site2Pic

Site2Pic là một ứng dụng web miễn phí có thể chụp ảnh chụp màn hình đầy đủ của trang, giống như Snapito. Không chỉ vậy, dịch vụ này còn cung cấp cho bạn một URL của ảnh chụp màn hình trong trường hợp bạn muốn chia sẻ nó đến bạn bè.

Để sử dụng, bạn chỉ việc nhập địa chỉ trang web vào khung Web Page nhấn Get image, kết quả sẽ được hiện trên web sau ít giây, để lưu hoặc chia sẻ với bạn bè bạn sao chép và truy cập vào liên kết ở dòng Image URL to share.

Trên đây mình đã giới thiệu 4 công cụ chụp lại toàn bộ trang web, hi vọng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình!!!!


Go to Top