Chú ý những gì khi chọn mua máy in Laser

Máy in laser đơn gián có giá khá rẻ. Bạn nên tìm hiểu cái gì khi mua máy in cho văn phòng? Bạn sẽ gặp phải những từ này: PPM, DPI, 2 mặt tự động, mạng có sẵn, Google Cloud Print, AirPrint – chúng có ý nghĩa gì? Bạn có cần chức năng fax không? Bạn có cần mua máy All-in-One không? Chúng ta hãy giải quyết từng câu hỏi một và để chúng tôi giúp bạn chọn được máy in phù hợp cho văn phòng của mình nhé.

Hướng dẫn lựa chọn máy in Laser

Những yếu tố cần lưu ý khi chọn mua máy in Laser

Chúng ta hãy bắt đầu giải nghĩa những từ trên. Bạn có thể xem là một cuốn “từ điển” máy in nhỏ để tìm nghĩa về những thuật ngữ của máy in.

Khay ADF

Khay nạp giấy tự động. Đây là một bộ phận nằm ở phía nắp trên máy của khu vực scan/copy. Đặt một xấp giấy vào khay và nó sẽ lấy từng tờ một (khay này thích hợp cho tất cả các dòn máy All-in-One có chức năng scan).

AirPrint

Đây là tính năng in không dây của Apple. Nếu bạn sở hữu máy Mac và muốn in không dây, bạn sẽ cần máy in có hỗ trợ AirPrint. Tính năng này cũng có trên hệ điều hành iOS (từ đời iOS 5), cho nên nếu bạn cần in từ iPad hay iPhone thì bạn cũng cần có máy in hỗ trợ tính năng này.

All-in-One

Loại máy in được tích hợp tất cả các tính năng Fax, Copy, Scan, In.

2 Mặt tự động

“Duplex” có nghĩa là in 2 mặt. Máy in 2 mặt tự động có thể tự làm điều đó mà chúng ta không phải tốn công lật trang.

DPI

Dots per inch. Đây là đơn vị tính chất lượng và mật độ in. Máy in laser có khoảng dao động từ 600 tới 2400 DPI.

Google Could Print

Tương tự như AirPrint, đây là ứng dụng in không dây của Google cho phép các thiết bị không dây có thể in văn bản trực tiếp mà không cần phải dùng đến máy tính. Trong tương lai, chúng ta thậm chí có thể in từ Google Glass.

Network Ready (mạng có sẵn)

Một máy in có sẵn chức năng này có thể kết nối đến mạng LAN của bạn. Bạn không cần phải kết nối nó với máy tính vì nó có thể hoạt động như một máy tính mini và mọi người có thể sử dụng nó.

PCL6

Đây là ngôn ngữ in của máy, giúp cho máy tính có thể kết nối với máy in và cũng là điểm mà bạn cần lưu ý khi mua.

Máy in laser nào tốt nhất

PPM: Pages-per-minute (trang/phút)

Là đơn bị đo tốc độ in của máy trong một chế độ nhất nào đó. Sở hữu một máy in cũng khá hay đấy nhưng đối với văn phòng nhỏ thì điều này là chưa cần thiết.

Chức năng Fax có quan trọng không?

Một số máy in giới thiệu về tính năng fax của máy, một điều có thể thấy được rằng nó góp phần tạo nên một bảng điều khiển rất ấn tượng. Ví dụ hãy nhìn vào máy in Brother MFC7360N này xem. Hãy chiêm ngưỡng hàng nút bấm ấy đi!

Nhưng thực tế là qua thời gian, việc sử dụng máy in có tích hợp tính năng fax không hoàn toàn như những gì nhà sản xuất quảng cáo tới chúng ta. Tuy đúng là bạn vẫn cần phải fax văn bản, nhưng có dịch vụ email-to-fax như Interfax dễ sử dụng hơn nhiều (vừa dễ vừa rẻ). Bạn cần phải có đường line điện thoại nối vào và điều này làm mọi thứ rắc rối hơn. Không những thế, bạn còn phải giữ cho đường dây được rảnh mỗi khi bạn muốn gửi fax.

tìm hiểu về máy in Laser

Nhưng nếu bạn cần nhận nhiều fax thay vì gửi đi? Có một điều rằng bạn cần phải xem lại quy trình làm việc của mình để xem nó có hiệu quả hay không, Fax là công nghệ đã qua thời hoàng kim của nó và lỗi thời. Nếu bạn thực sự phải nhận fax một cách thường xuyên, có các dịch vụ fax qua email giúp bạn làm điều đó.

Nói tóm lại, tính năng fax không phải là yếu tố mà bạn cần chú ý trọng tâm khi mua máy in.

Có nên mua máy in Laser đa chức năng không?

Mua một máy All-in-One có thêm fax, cũng được! Nhưng quan trọng là phải có scan. Không như tính năng fax, tính năng scan là một sự hỗ trợ tuyệt vời cho dân văn phòng.

Có một số loại máy in laser giá rẻ như Canon imageCLASS MF3010 có thể thực hiện được thao tác scan thủ công. Thủ công ở đây là nó không có khay ADF và bạn phải lật mặt giấy sau mỗi lần scan, cho nên sẽ hơi vất vả đấy.

Thay vào đó, chịu khó bỏ tiền ra thêm một chút để sở hữu chiếc máy có tính năng scan tự động, ví dụ như Canon imageCLASS MF4880dw. Chiếc máy này cho phép bạn nạp tới 35 tờ vào khay ADF.

Tìm hiểu về in laser

Kết nối mạng cũng là một yếu tố cần được quan tâm

Đương nhiên là quan trọng rồi, nhưng nó lại không như cách bạn nghĩ: Ngày nay, rất dễ để “kết nối mạng” cho máy in theo nghĩa bạn có thể chia sẻ nó. Chỉ cần kết nối cổng USB của bất kì máy tính nào chạy MacOS, Windows hoặc Linux và hệ điều hành sẽ cho phép bạn chia sẻ máy in với nhiều người.

Thế tại sao kết nối mạng lại quan trọng? Có 3 lý do chính:

· Chúng ta không phải lúc nào cũng dùng desktops: Hầu hết các văn phòng hiện nay đều có ít nhất 1 máy desktop, nhưng không phải tất cả. Nếu có người dùng laptop, bạn sẽ cần máy in kết nối mạng.

· Thước do cho sự tiện dụng: Nếu bạn tìm một máy in mới không có chức năng nối mạng ở thời điểm bây giờ thì cơ hội gần như không có bạn nhé. Tính năng này gần như xuất hiện ở mọi máy in. Vì vậy nếu máy in mà bạn đang tìm không có tính năng này thì suy nghĩ lại đi.

· Việc nối dây dễ dàng hơn: Với một máy in không dây, bạn chỉ cần dây nguồn thôi. Còn lại bạn có thể đặt nó trong tủ hay bất kì chỗ nào trong văn phòng.

Máy in laser đa chức năng

Một vài lựa chọn tuyệt vời để lựa chọn máy in Laser

Được chứ. Nếu bạn chỉ cần máy in laser đơn giản. Nếu bạn chỉ cần một máy in laser đơn giản mà không cần có chức năng scan sẵn thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn Brother HL-2270DW. Máy in này hiện đang được bán với giá khoảng 100USD (khoảng 3 triệu đồng) và được đánh giá 4,2/5 sao trong số hơn 1.700 đánh giá của khách hàng. Nói cách khác, đây là sản phẩm đã được thử nghiệm và vượt xa sự mong đợi.

HL-2270DW thật sự là một con quái vật: tốc độ in 27 trang/phút với khay chứa giấy 250 tờ. Máy hỗ trợ kết nối không dây và điều đó có nghĩa là bạn có thể để nó ở bất cứ đâu mà không lo dây nhợ lòng thòng (dây điện thì đương nhiên là phải có rồi).

Nếu máy in này phù hợp với bạn, xin chúc mừng! Còn nếu không, vui lòng đọc lại bài viết để có được cái nhìn tổng quan hơn.


Go to Top