Cách xử lý khi camera giám sát không lên hình

Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi camera giám sát không lên hình. Hiện nay việc lắp đặt camera an ninh đã diễn ra khá phổ biến ở khắp mọi nơi, từ các hộ gia đình sử dụng camera để giám sát nhà cửa, con cái, đến các công ty, nhà xưởng lắp đặt camera để quản lý nhân viên, công nhân và cả nhà nước cũng đã lắp camera để quản lý tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Đối với các công ty lớn hoặc nhà xưởng trong khu công nghiệp thì họ đã có sẵn một đội ngũ nhân viên kĩ thuật chuyên bảo dưỡng và xử lý các lỗi nhỏ của camera, nhưng đối với các hộ gia đình hoặc các công ty cơ quan đoàn thể nhỏ thì việc bảo dưỡng này chủ yếu phụ thuộc vào đội ngũ kĩ thuật của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt camera.

Nhưng nhu cầu thì nhiều mà nguồn cung còn hạn chế nên dễ dẫn đến việc chậm trễ trong công tác xử lý lỗi của camera. Vì vậy hôm nay Bankinhthucteao sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục một số lỗi nhỏ thường gặp khi camera quan sát không lên hình.

Cách xử lý lỗi trường hợp camera không lên hình hoặc tín hiệu chập chờn:

camera-ko-len-hinh

Đối với trường hợp camera không lên hình:

+ Đầu tiên chúng ta cần phải kiểm tra xem camera có được cấp nguồn hay không bằng cách kiểm tra xem đèn hồng ngoại trên camera có hoạt động hay không. Đối với camera lắp trong nhà thì chúng ta chỉ việc tắt đèn thì sẽ biết được đèn hồng ngoại có sáng không (nguyên tắc các camera sẽ tự động bật hồng ngoại khi trời tối hoặc ánh sáng yếu), còn đối với trường hợp camera lắp ngoài trời thì ta sẽ che camera lại để kiểm tra. Nếu camera không có đèn có nghĩa là nguồn đã hư, các bạn chỉ việc thay nguồn.

+ Nếu camera có nguồn nhưng không lên hình thì chúng ta sẽ kiểm tra xem camera có bị hư không bằng cách thay một camera khác đang còn xài được vào vị trí camera ta cần kiểm tra, nếu camera thay vào lên hình thì camera cũ đã hư các bạn cần thay camera mới ở vị trí đó.

+ Trường hợp cuối cùng là cả camera và nguồn đều không bị hư thì chúng ta nên kiểm tra lại đường dây điện và tín hiệu của mình, có thể dây đã bị đứt ở một vị trí nào đó. Đối với trường hợp này các bạn nên liên hệ với nhân viên kĩ thuật vì họ sẽ có công cụ kiểm tra nhanh hơn.

Đối với trường hợp camera bị nhiễu hình ảnh, lúc có lúc không:

+ Đây là một trường hợp ít khi xảy ra, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ tay nghề của người lắp như có thể do đầu jack tín hiệu được bấm không đúng cách, jack tín hiệu sau khi lắp xong không được xử lý đúng cách dẫn đến việc bị oxy hóa sau thời gian sử dụng, dây tín hiêu chất lượng kém dẫn đến truyền tín hiệu yếu sau một thời gian sử dụng. Vì vậy các bạn nên chọn cho mình một nhà cung cấp dich vụ chuyên nghiệp với tay nghề vững vàng sẽ giúp các bạn tránh được trường hợp trên, không nên vì ham rẻ mà chọn cho mình một dịch vụ kém chất lượng


Go to Top