5 Lỗi thường gặp trên máy in HP và cách khắc phục

Máy in là một trong những thiết bị quan trọng được sử dụng ở văn phòng hoặc ở nhà. Máy in cho phép doanh nghiệp dễ dàng in văn bản và mọi người dễ dàng sử dụng. Máy in HP là thiết bị hữu dụng nhất cho gia đình và văn phòng. Bởi vì mọi người có thể sử dụng chúng và ít gặp sự cố.

Nhưng đôi lúc bạn đã đối mặt với những lỗi kỹ thuật như kẹt giấy, nạp giấy, lỗi hộp mực, vấn đề kết nối, driver máy in lỗi… Tuy nhiên, có nhiều cách để sửa lỗi cho máy in HP.

lỗi máy in hp

Trong bài viết này, Bankinhthucteao sẽ cùng với bạn bàn luận một chút về một số sự cố thông thường ở máy in HP và cách giải quyết.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên máy in HP thường gặp

Kẹt giấy in

Một trong những lỗi phổ biến nhất của máy in HP là lỗi kẹt giấy. Nếu máy in của bạn bị kẹt giấy thì bạn sẽ không in tiếp được. Có nhiều nguyên nhân gây ra:

  • Nạp giấy không đúng cách.
  • Quả đào hỏng.
  • Khay giấy được nạp nhiều loại giấy.
  • Nạp thêm giấy vào khay khi máy đang in.
  • Nạp phải giấy bẩn, chất lượng kém.

Máy in quá chậm

Nếu máy in của bạn in văn bản hoặc ảnh quá chậm thì có vài lý do cho chuyện này. Tuỳ vào loại giấy bạn sử dụng mà sẽ gây ra lỗi chậm. Vài máy in in ở tốc độ chậm hơn nhiều để cho ra chất lượng in tốt nhất.

tìm hiểu về lỗi máy in HP

Nhưng một số mẫu máy in khác nhanh hơn nhiều, nhưng chất lượng khá thấp. Để giải quyết vấn đề này, vào phần cài đặt và đổi chất lượng in. Nếu bạn không thể tìm cách đổi được thì hãy lập tức liên hệ với nhà phân phối máy in của bạn để được hỗ trợ.

Lỗi kết nối trên máy in HP

Nếu bạn gặp phải vấn đề kết nối. Máy in có thể kết nối vào mạng hoặc là kết nối nội bộ. Máy in nội bộ thường kết nối bởi USB trong khi những máy in khác sử dụng cọng cáp song song. Nếu bạn đang sử dụng USB, hãy chắc rằng cáp USB được kết nối vào máy in lẫn máy tính.

Nếu bạn không gặp phải sự cố với máy in hay máy tính, hãy liên hệ nhà phân phối máy in để được hỗ trợ.

Sự cố Driver máy in

Driver máy in là thứ kết nối giữa máy tính và máy in. Nếu bạn không thể truy cập được máy in HP hoặc máy in HP của bạn không hoạt động, thì sẽ có vài sự cố liên quan tới driver của máy.

một số lỗi máy in thường gặp

Một trong những lý do đó là bạn sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ hơn không còn được hỗ trợ. Bạn cần cài driver mới nhất để khắc phục sự cố.Nếu bạn không thể tìm được bản driver mới nhất hoặc gặp thêm sự cố phát sinh thì hãy liên lạc với nhà phân phối máy in để được hỗ trợ.

Bản in bị sọc hoặc mờ

Chất lượng bản in không chỉ phụ thuộc vào máy in mà còn nằm ở mực in và cụm drum. Loại giấy cũng ảnh hưởng đến chất lượng bản in, hãy chọn đúng loại giấy in cho máy. Nếu giấy không phải là vấn đề thì mực in có thể là nguyên nhân. Nếu bạn không rõ thì liên hệ nhà phân phối để được hỗ trợ.

nguyên nhân máy in bị lỗi

Vừa rồi Bankinhthucteao.com đã chia sẻ cho bạn các lỗi thông thường ở máy in HP và cách giải quyết. Khi bạn gặp vấn đề với máy in, khoan hãy lao vào cố sửa, từ từ tìm hiểu và cẩn thận giải quyết thì mọi thứ sẽ ổn, còn nếu bạn không chắc chắn thì hãy liên hệ để chúng tôi hỗ trợ bạn để khắc phục sự cố bạn đang gặp.


Go to Top