5 điều cần cân nhắc khi mua camera hội nghị truyền hình

Kinh doanh hiện đại là kỹ thuật số. Nhân viên không còn bị ràng buộc bởi vị trí thực tế của họ khi nói đến sự hợp tác. Các nhóm từ xa có thể giữ liên lạc qua tin nhắn hoặc email, nhưng không phương thức nào có thể làm việc hiệu quả như cuộc gọi họp trực tuyến.

Đó là lý do tại sao hội nghị video là cách phổ biến nhất để tiến hành cuộc họp với các đồng nghiệp ở xa. Với hội thảo trên web, bạn có thể thấy cử chỉ và nét mặt của mọi người, để hiểu rõ hơn về suy nghĩ của họ.

camera hội nghị

Với sự gia tăng nhanh chóng của công việc từ xa và cộng tác toàn cầu, nhu cầu về một camera hội nghị truyền hình hiệu quả cũng tăng lên. Nghiên cứu gần đây cho thấy hơn 75% nhà tuyển dụng muốn dịch vụ hội nghị như một cách để hỗ trợ các cuộc họp, với 3/4 khác nói rằng họ cần loại dịch vụ này vì họ có nhiều văn phòng.

May mắn thay, thiết bị hội thảo truyền hình ngày nay trở nên đơn giản hơn để cài đặt và thông minh, điều này đã mở ra việc sử dụng nó cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp hội nghị truyền hình phù hợp với doanh nghiệp của mình, đây là hướng dẫn về các tính năng chính của camera hội nghị truyền hình tốt nhất.

Cần chú ý gì khi chọn camera hội nghị truyền hình

 

1. Chất lượng video HD

Nếu bạn thực hiện nhiều cuộc gọi hội nghị, hãy xem xét đầu tư vào một thiết bị hội nghị video với khả năng độ nét cao. Độ phân giải 720p là cơ bản cho cấp doanh nghiệp, trong khi video HD 1080p hoặc cao hơn sẽ tốt hơn vì chúng có thể mang lại hình ảnh sắc nét hơn.

Độ nét của camera là điều cần thiết để thể hiện tốt nhất cho khách hàng hoặc đối tác, đặc biệt là khi trình bày bản phát hành mới nhất của bạn. Độ phân giải cao cũng cho phép camera phóng to và lấy nét người nói, mà không phải lo lắng quá nhiều về việc giảm chất lượng.

2. Ống kính góc rộng

Đối với cuộc gọi hội nghị nhỏ hoặc lớn, điều quan trọng là phải đảm bảo mọi người trong phòng họp có thể được nhìn thấy và nghe thấy. Camera góc hẹp chỉ cho phép 2 hoặc 3 thành viên trong nhóm thoải mái vừa vặn trong tầm nhìn. Không ai muốn chen lấn cạnh nhau trong cả buổi họp nhóm.

Do đó, một camera hội nghị cần thu được tầm nhìn rộng và cho phép nhiều thành viên phù hợp hơn. Nhưng nếu đặt camera lên bàn, rất có thể bạn sẽ nhận được hình ảnh méo mó của người ngồi sát camera. Anh ấy / cô ấy cũng có thể chặn tầm nhìn của những người ngồi xa.

Một giải pháp là gắn camera trên TV hoặc trên tường. Nếu bạn không muốn tiết kiệm thêm năng lượng để cài đặt, thay vào đó hãy thử dùng camera hội nghị 360. Nhờ góc cực rộng của nó, bạn có thể di chuyển nó đến bất cứ đâu và đặt nó vào giữa bàn hội nghị để thu hút mọi người.

3. Lấy nét tự động

Cách chọn camera hội nghị

Một số cuộc họp video yêu cầu mức độ chi tiết cao hơn, để hiển thị một sản phẩm cụ thể hoặc làm nổi bật người phát biểu. Với 10 người trong cùng một khung hình , những người tham gia từ xa sẽ khó xác định được ai đang nói và bạn nên trả lời ai.

Với giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến sử dụng camera có thể tự động tập trung vào nơi phát ra âm thanh, vấn đề đã được giải quyết. Bạn không chỉ có thể dễ dàng tìm ra ai là người nói mà còn có thể nhìn thấy ngôn ngữ cơ thể của anh ấy / cô ấy. Điều này tạo ra trải nghiệm hội nghị nhóm gần gũi và trực quan hơn, để làm cho cuộc trò chuyện trực diện hơn.

4. Dễ sử dụng

Hầu hết các nhà tổ chức cuộc họp đang mong đợi cách đơn giản nhất để thực hiện các cuộc gọi video. Họ không muốn dành quá nhiều thời gian cho việc thử nghiệm, vì họ đã có nhiều công việc quan trọng hơn để làm.

Một thiết bị hội nghị truyền hình All-in-One kết hợp âm thanh và video, cũng như loa có thể là cứu cánh. Chỉ cần cài đặt một thiết bị, hệ thống hội nghị video và âm thanh sẽ hoạt động cùng nhau. Thay vì bị vướng vào các dây cáp khó hiểu, cố gắng tìm ra cách quay số để kích hoạt điện thoại hội nghị, sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian để bạn tập trung vào việc chuẩn bị bài thuyết trình.

Giải pháp hội nghị truyền hình cũng nên được cắm và phát. Nó sẽ hoạt động trong vài giây khi cắm vào cổng USB và hoạt động tương thích với hầu hết các phần mềm hội nghị video, như Cisco WebEx, Skype for business, Zoom, Google Hangouts, Microsoft Teams, v.v. Tính linh hoạt này mang lại lợi thế lớn cho doanh nghiệp hoặc nhóm nhỏ để thiết lập một cuộc họp video.

5. Bảo mật hội nghị

lựa chọn camera hội nghị

Khi các công nghệ kỹ thuật số chiếm vị trí trung tâm hơn trong giao tiếp công ty, chúng ta nên cân nhắc sự riêng tư. Chúng tôi không muốn tin tặc truy cập bí mật vào camera hội nghị web mà không được phép, đặc biệt là cho các cuộc thảo luận cấp cao.

Để đảm bảo máy ảnh sẽ không nhìn thấy gì khi tắt, một số hệ thống phòng hội nghị áp dụng chế độ riêng tư, với ống kính camera hướng thẳng xuống.

Tóm lại, có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn, tuy nhiên, vì vậy nó phải trả một mức giá cao để yêu cầu một hệ thống kết hợp một bộ tính năng tuyệt vời dễ sử dụng. May mắn thay, giờ đây mức giá của một camera hội nghị truyền hình được trang bị tất cả 5 tính năng thiết yếu không cần phải vượt quá 20 triệu.


Go to Top